Người hâm mộ chào đón và tặng hoa cho đội tuyển futsal Việt Nam. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Với vị trí thứ tư tại Vòng chung kết Futsal châu Á năm 2016, qua đó giành quyền vào Vòng chung kết Futsal thế giới 2016, đội tuyển Futsal Việt Nam đã được chào đón nồng nhiệt khi trở về nước vào chiều 23/2 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh).

Ra đón đội tuyển có lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Hội ​cổ động viên ​bóng đá Việt Nam (VFS) cùng đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Trong niềm phấn khởi, cầu thủ Nguyễn Bảo Quân, Đội trưởng đội tuyển Futsal Việt Nam chia sẻ: "Lúc đầu anh em cũng ​'mơ​' và nỗ lực để giành chiếc vé dự Vòng chung kết Futsal thế giới, nhưng những gì diễn ra thật sự quá bất ngờ. Thành công này xuất phát từ sự đoàn kết, tinh thần quyết tâm rất cao của toàn đội. Hy vọng trong thời gian tới, người hâm mộ bóng đá nước nhà sẽ quan tâm, đến sân nhiều hơn để cổ vũ cho môn Futsal."

Tại Vòng chung kết Futsal châu Á năm 2016 diễn ra tại Uzbekistan vừa qua, đội tuyển Futsal Việt Nam đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại đương kim vô địch Nhật Bản tại tứ kết và trở thành 1 trong 5 đội Futsal của châu Á (cùng Iran, Uzbekistan, Thái Lan và Australia) vào Vòng chung kết Futsal thế giới, dự kiến diễn ra tại Colombia vào tháng 9/2016.

Ông Trần Hữu Nghĩa, Chủ tịch Hội ​cổ động viên bóng đá Việt Nam cho rằng, đây là niềm vui chung của người hâm mộ và là niềm tự hào lớn lao vì lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có một đội bóng đá giành vé dự World Cup, bằng chính nội lực của mình. Hy vọng đây là tiền đề, là bước đệm cho môn Futsal phát triển tại Việt Nam, để các đội bóng lấy đó làm nền tảng xây dựng Futsal một cách chuyên nghiệp, bền vững hơn.

Người hâm mộ chào đón và tặng hoa cho đội tuyển futsal Việt Nam. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Về định hướng trong thời gian tới, ông Trần Anh Tú, Ủy viên Thường trực VFF, Trưởng đoàn Futsal Việt Nam cho biết: Ban Futsal và lãnh đạo VFF sẽ lên kế hoạch đầu tư, định hướng cho môn bóng đá Futsal trong thời gian tới. Tuy nhiên, để phát triển môn Futsal không phải “một sớm, một chiều,” mà phải có lộ trình cụ thể mang tính bền vững. Nếu so với các nước có nền Futsal phát triển như Nhật Bản, chúng ta còn khoảng cách rất xa, cả về nền tảng cầu thủ và cơ sở vật chất.

Vào lúc 20 giờ ngày 23/2, lãnh đạo và các cầu thủ đội tuyển Futsal Việt Nam có buổi giao lưu với người hâm mộ tại Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh./.