Doi tuyen Han Quoc duoc don tiep nong hau khi dat chan den Nga hinh anh 1Các cầu thủ đội tuyển Hàn Quốc. (Nguồn: Reuters)

Sau 9 ngày tập huấn tại Áo, đội tuyển Hàn Quốc đã có mặt tại thành phố Saint Petersburg - thành phố lớn thứ 2 của Nga, từ sáng 13/6 (giờ Việt Nam), sẵn sàng cho các cuộc tranh tài tại Vòng chung kết World Cup 2018.

Đội tuyển Hàn Quốc, do huấn luyện viên "nội địa" Shin Tae-yong dẫn dắt, nằm ở bảng F cùng Thụy Điển, Mexico và Đức.

Đội sẽ đóng quân tại khách sạn New Peterhof và có các buổi luyện tập tại sân vận động Spartak ở thành phố Lomonosov.

Sau khi tới khách sạn, "các chiến binh Taeguk" đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của khoảng 150 cổ động viên Hàn Quốc tại Saint Petersburg, trong đó có ông Woo Yoon-keun - Đại sứ Hàn Quốc tại Nga.

Các cổ động viên đội tuyển Hàn Quốc mặc áo đỏ và giương cao biểu ngữ “Hàn Quốc chiến thắng." Lễ đón chính thức đội tuyển được tổ chức bên trong khách sạn. Vì các lý do an ninh, các phóng viên đã không được phép vào khách sạn này.

[World Cup 2018: 'Chiến binh Taeguk' và niềm hy vọng châu Á]

Hàn Quốc sẽ mở màn vòng bảng World Cup 2018 với đội tuyển Thụy Điển vào ngày 18/6, tiếp đến là Mexico (23/6) và đương kim vô địch thế giới Đức (27/6).

Đội sẽ phải di chuyển bằng máy bay từ Saint Petersburg tới các địa điểm thi đấu trong suốt kỳ World Cup lần này, mỗi chuyến bay kéo dài khoảng 2 tiếng.

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã chuẩn bị khá chu đáo cho đội tuyển nước này. KFA đã cử đội tiền trạm tới thành phố Saint Petersburg ngày 10/6 để kiểm tra chỗ ăn nghỉ, sân bãi cũng như các trang thiết bị tập luyện tại đây.

Đội cũng đem theo các đồ dùng cá nhân và máy móc giúp hồi phục sức khỏe nặng tới 4,5 tấn. Đội Hàn Quốc sẽ phải cố gắng thích nghi với điều kiện thời tiết khó khăn như mưa rào thường xuyên và đêm trắng ở Saint Petersburg./.
(TTXVN/Vietnam+)