Toàn bộ đội ngũ huấn luyện viên người Hàn Quốc gồm 5 người của đội tuyển Indonesia mới đây đều phải xét nghiệm virus Sars-CoV-2. Kết quả hôm 3/4 phát hiện trợ lý Gong Oh-Kyun có kết quả dương tính trong khi những người còn lại đều âm tính. 

Đáng chú ý, huấn luyện viên trưởng tuyển Indonesia - ông Shin Tae Yong cho kết quả âm tính với virus Sars-CoV-2 và được Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho phép trở lại Hàn Quốc tối 3/4. Ông Shin Tae Yong vừa quyên góp 20.000 USD cho bệnh viện Pelni tại Jakatar để ủng hộ công tác chống đại dịch. 

Doi tuyen Indonesia co tro ly huan luyen vien nhiem COVID-19 hinh anh 1Huấn luyện viên Shin Tae Yong (phải) không nhiễm COVID-19 dù trợ lý Gong Oh-Kyun (trái) đã cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2. (Ảnh: Bola)

Trong khi đó, trợ lý Gong Oh-Kyun được kiểm tra hai lần và đều cho kết quả là nhiễm COVID-19. Hiện ông được điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Jakatar trong tính trạng ổn định. 

Chủ tịch PSSI-ông Mochamad Iriawan cho hay: “Chúng tôi cầu nguyện rằng huấn luyện viên Gong Oh-Kyun sẽ hồi phục nhanh chóng và có thể tiếp tục các hoạt động bình thường. Tôi chắc chắn anh ấy rất mạnh mẽ và có nghị lực cao để chống lại COVID-19. Chúng tôi cũng trao đổi điều này với Đại sứ quán Hàn Quốc ở Indonesia.”

Trợ lý huấn luyện viên Gong Oh-Kyun mắc COVID-19 khiến cơ quan đầu não của bóng đá xứ vạn đảo gặp nguy hiểm. PSSI đã ngay lập tức thực hiện những biện pháp phòng ngừa dịch lây lan. 

Toàn bộ nhân viên của PSSI sẽ được làm việc ở nhà và tự giám sát trong trạng thái thực hiện cách ly xã hội. Còn toàn bộ văn phòng tại trụ sở ngay lập tức được phun thuốc khử trùng toàn bộ./.

Nguyên An (Vietnam+)