Đội tuyển Jordan đã sẵn sàng giành 3 điểm ở Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội tuyển Jordan đã thể hiện rõ quyết tâm đánh bại đối thủ Việt Nam dù đội bóng đang gặp nhiều khó khăn trong tháng Ramadan.

Trận đấu giữa đội tuyển Jordan với chủ nhà Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra đúng trong tháng Ramadan ở các nước Arab và đạo Hồi. Theo âm lịch của người Arab, hiện tại đang là tháng Ramadan. Đây là thời gian mà người Hồi giáo không được ăn uống vào ban ngày. Đây là bất lợi lớn của tuyển Jordan trước trận gặp Việt Nam.

Huấn luyện viên Abdullah Mesfer chia sẻ: “Chúng tôi trong tháng Ramadan và đây không phải điều kiện lý tưởng. Jordan phải theo quy định của AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á), không thể nào vì lý do này mà xin trì hoãn thi đấu. Đây không phải bất lợi lớn vì chúng tôi đã quen với chuyện này rồi. Chúng tôi khắc phục nó bằng cách quyết tâm hơn nữa. Cuộc sống cầu thủ chuyên nghiệp khác người bình thường.”

Ông Mesfer cũng giải thích lý do tuyển Jordan có mặt ở Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 10/6: “Chúng tôi tới sớm để chuẩn bị kỹ lưỡng vì mục tiêu quan trọng là 3 điểm, chúng tôi nghiêm túc với mục tiêu này. Chúng tôi phải quá cảnh 5 tiếng ở Bangkok nên phải di chuyển sớm để không ảnh hưởng sức khỏe.”

Xếp vị trí số một, tuyển Jordan đang là ứng cử viên cho ngôi đầu bảng. Jordan đã giành chiến thắng đậm 7-0 trước Campuchia, trong khi đó đội tuyển Việt Nam có trận hòa 1-1 với Afghanistan trên sân khách. Rõ ràng, Jordan là đội được đánh giá cao hơn Việt Nam trong lần đối đầu sắp tới. Tuy nhiên, huấn luyện viên Abdullah Mesfer vẫn tỏ ra hết sức thận trọng.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Jordan khen ngợi: “Việt Nam là một đội tuyển chất lượng, giỏi và trẻ. Tôi biết các bạn có nhiều cầu thủ ở tuổi Olympic và vừa dự một giải đấu đẳng cấp thế giới về. Hầu hết ở lứa U23, là một đội tuyển hứa hẹn trong tương lai. Chúng tôi không đối mặt với một đội yếu, chúng tôi phải kiên nhẫn và tôn trọng đối thủ với lợi thế sân nhà.”

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan sẽ diễn ra vào hồi 19 giờ ngày 13/6 trên sân vận động Thống Nhất./.