Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) thua tiếc nuối trước Triều Tiên. (Nguồn: AFC)

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã để thua đầy tiếc nuối 0-1 trước đội tuyển Triều Tiên ở lượt 3 vòng loại thứ 3 Olympic Rio khu vực châu Á.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được thực hiện bởi Ju Hyo-sim ở phút 90 của trận đấu.

Với kết quả này, đội tuyển Triều Tiên đã tạm leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 5 điểm sau ba trận đã đấu.

Trong khi đó, thất bại này khiến đội tuyển Việt Nam chính thức phải nói lời chia tay giấc mơ đến Brazil tham dự Olympic Rio 2016.

Việc đội tuyển Việt Nam liên tiếp nhận thất bại và sớm phải dừng cuộc chơi là điều nhiều người đã dự đoán trước khi vòng loại thứ 3 diễn ra.

Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn xứng đáng nhận những lời khen.

Đặc biệt, trước cuộc chạm trán này, Việt Nam đã ​liên tiếp để thua Triều Tiên với những kết quả khá đậm. Gần nhất là thất bại 0-5 ở trận ra quân Asiad 14. Nếu tính xa hơn, Việt Nam đã từng thua Triều Tiên đến 1-12 vào năm 1999.

Bước vào trận đấu này, Triều Tiên đã nhập cuộc rất tự tin và họ không quá khó khăn để kiểm soát thế trận trước Việt Nam.

Trong suốt 45 phút đầu tiên, Triều Tiên đã kiểm soát hơn 70% thời gian bóng lăn và liên tiếp gây sóng gió trước khung thành của Triều Trinh. Tuy nhiên, họ đã không thể một lần làm tung lưới Việt Nam.

Sang hiệp 2, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tiếp tục thi đấu kiên cường khiến Triều Tiên rơi vào bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành.

Nhưng tiếc là đúng phút ​90, khi mà tất cả đều nghĩ đến kết quả hòa cho Việt Nam, đội tuyển Triều Tiên đã bất ngờ có bàn thắng do công của cầu thủ được tung vào sân cuối hiệp 2 Ju Hyo-sim, để giành chiến thắng chung cuộc 1-0.

Như vậy, sau ba trận đã đấu, Việt Nam chưa giành được điểm nào, trong khi Triều Tiên đã có 5 điểm và tạm leo lên vị trí thứ 2./.