Công Phương vẫn chưa có được bàn thắng thứ 2 cho tuyển Việt Nam. (Nguồn: TN) 

Đội tuyển Việt Nam đã phải rời sân Cần Thơ với kết quả hòa 0-0 trước câu lạc bộ Avispa Fukuoka của Nhật Bản ở trận đấu giao hữu cuối cùng trước khi lên đường sang Myanmar tham dự AFF Cup 2016.

Đây là kết quả khá đáng tiếc khi mà đội tuyển Việt Nam đã tạo được khá nhiều cơ hội trước khung thành đối phương.

Tuy nhiên, trận đấu này giúp cho huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng có được những thử nghiệm quan trọng về nhân sự cũng như là lối chơi cho đội nhà trước giải đấu lớn của khu vực.

Bước vào trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đã có sự điều chỉnh về nhân sự, đáng chú ý là việc tiền đạo Nguyễn Công Phượng ra sân ngay từ đầu trong khi thủ quân Lê Công Vinh phải ngồi dự bị.

Trong 45 phút đầu tiên, Việt Nam là đội thi đấu tốt hơn và cũng tạo ra được nhiều tình huống có thể thành bàn, nhưng tiếc là Công Phượng rồi đến Văn Toàn đều bỏ lỡ đáng tiếc.

Cả hai chân sút này đều đã có được hai cơ hội nhưng đã không thể chuyển hóa thành cơ hội, trong đó phải kể đến tình huống Công Phượng đi đẩy bóng quá dài khi đối mặt thủ thành của Avispa Fukuoka sau đường chuyền của Văn Quyết.

Ngay đầu hiệp 2, đội tuyển Việt Nam có đến 4 sự thay đổi người khi Tuấn Linh, Minh Tuấn, Phi Sơn, Quang Huy được Hữu Thắng tung vào với hy vọng sẽ giúp đội nhà cải thiện sức mạnh tấn công.

Trong hiệp đấu này, đội chủ nhà tiếp tục là những người chơi tốt hơn nhưng các chân sút của Việt Nam vẫn không thể nào làm tung lưới thủ thành Kamiyama cho đến khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu./.