Ngay trong ngày tập trung đầu tiên của đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Calisto đã phải đón nhận một tin không vui khi câu lạc bộ Bình Dương có văn bản đề nghị xin miễn tập trung với Anh Đức vì tiền đạo này bị ốm.

Yêu cầu này của Bình Đương đã được huấn luyện viên Calisto chấp thuận và như vậy đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ còn lại 3 tiền đạo là Việt Thắng, Quang Hải và Sỹ Mạnh.

Hiện tại, cả ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam lẫn VFF đều chưa đưa ra bất cứ quyết định nào về việc bổ sung nhân sự cho đội tuyển Việt Nam.

Thêm một khó khăn cho huấn luyện viên Calisto là đội tuyển Việt Nam ở khách sạn Tây Hồ chứ không trú quân tại khách sạn La Thành như U23 Việt Nam nên ông sẽ gặp khó khăn trong công tác quản lý cầu thủ.

Để giải quyết vấn đề này, huấn luyện viên Calisto cho biết sẽ chọn làm việc với đội tuyển Việt Nam hoặc U23 Việt Nam vào từng thời điểm cụ thể.

Liên quan tới thông tin SHB Đà Nẵng và Vissai Ninh Bình muốn rút 2 trợ lý huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Văn Sỹ về câu lạc bộ để chuẩn bị cho mùa giải 2010, huấn luyện viên Calisto cho biết đây không phải là vấn đề của ông nên ông không muốn đưa ra bình luận.

Tuy nhiên, theo huấn luyện viên Calisto, giữa VFF và lãnh đạo 2 câu lạc bộ SHB Đà Nẵng và Vissai Ninh Bình đã có thỏa thuận để 2 huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Văn Sỹ ở lại đội tuyển Việt Nam cho tới sau trận lượt về với Syria vào ngày 18/11.

Trong trường hợp SHB Đà Nẵng và Vissai Ninh Bình nhất quyết đòi 2 huấn luyện viên này về, huấn luyện viên Calisto thừa nhận ông chỉ có cách chờ Huỳnh Đức và Văn Sỹ thương lượng lại với câu lạc bộ của mình hoặc buộc phải chấp nhận thực tế.

Với 5 cầu thủ ở U23 Việt Nam vừa được đôn lên thi đấu cho đội tuyển Việt Nam ở Cúp bóng đá quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, huấn luyện viên Calisto cho biết họ chưa chắc đã tham dự 2 trận gặp Syria và con số tuyển thủ U23 Việt Nam lên làm nhiệm vụ ở đội tuyển Việt Nam có thể ít hơn hoặc nhiều hơn con số 5.

Trong thời gian tập luyện từ nay cho tới trận đấu lượt đi với Syria (ngày 14/11), tuỳ từng thời điểm cụ thể, huấn luyện viên Calisto sẽ tiến hành điều chuyển nhân sự giữa 2 đội tuyển.

Cũng vì lý do này mà huấn luyện viên Calisto đã phải thêm một lần nữa trì hoãn ngày công bố danh sách rút gọn của U23 Việt Nam, bởi “sau khi Anh Đức vắng mặt thì đội tuyển Việt Nam chỉ còn 16 cầu thủ (không tính 3 thủ môn) nên không đủ quân số để chia đôi đội hình thi đấu đối kháng. Vì thế, nếu lúc này tôi lại loại bớt cầu thủ ở U23 Việt Nam thì sẽ không đủ người để đưa lên đội tuyển Việt Nam”./.

(TT&VH/Vietnam+)