Doi tuyen Viet Nam luyen bai chong bong bong truoc tran gap Jordan hinh anh 1Các cầu thủ Việt Nam trong buổi luyện tập. (Ảnh: Hoàng Linh - TTXVN)

Các cầu thủ Jordan có thể hình tốt, mạnh về bóng bổng và ghi ít nhất 2 bàn từ những tình huống cố định tại vòng bảng nên để hạn chế sức mạnh của đối thủ, huấn luyện viên Park Hang Seo đã cho các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, nhất là hàng phòng ngự và thủ môn tập kỹ bài chống bóng bổng và tình huống cố định.

Thay vì tập làm quen sân thi đấu chính Al Maktoum, theo yêu cầu của Ban tổ chức, chiều 19/1, đội tuyển Việt Nam vẫn tập tại sân Humaid Al Tayer nằm ngay bên cạnh. Đây cũng là sân mà thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo tập luyện một ngày trước đó sau khi đặt chân đến Dubai.

Sau ít phút được Ban tổ chức tạo điều kiện mở cửa cho thăm quan sân thi đấu Al Maktoum, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam quay về sân Humaid Al Tayer lúc 16 giờ 00 (giờ UAE) tức 19 giờ 00 (giờ Việt Nam) để bắt đầu buổi tập.

Ngoài Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, cán bộ điều hành của AFC tại Abu Dhabi cũng di chuyển lên Dubai chiều 19/1 để động viên tinh thần Ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trước trận đấu quan trọng tại vòng 1/8 Asian Cup 2019 với đối thủ Jordan.

[Báo nước ngoài điểm ra 5 "chân chuyền" hay nhất của đội tuyển Việt Nam]

Tinh thần toàn đội đang rất thoải mái, tự tin nhưng không kém phần tập trung và thể hiện quyết tâm ngay trên sân tập.

Sau khi huấn luyện viên Park Hang Seo tiến hành họp đội, nhắc nhở những quy định cần thiết trong buổi tập, cũng như chia sẻ kinh nghiệm và cả bí quyết khi toàn đội vừa rời mặt cỏ sân thi đấu Al Maktoum trở về, các cầu thủ bước vào tập luyện ngay.

Huấn luyện viên thể lực Williander Fonsesca hướng dẫn các cầu thủ kỹ càng trong phần khởi động có bóng cũng như không có bóng, chạy thả lỏng.

Riêng huấn luyện viên chuyên trách Nguyễn Đức Cảnh làm việc với 3 thủ môn Văn Lâm, Tuấn Mạnh cùng Tiến Dũng ngay từ đầu buổi tập. Giáo án tập luyện mà huấn luyện viên Nguyễn Đức Cảnh đưa ra cho 3 học trò của mình không thể nói là nhẹ, ngay từ lúc khởi động nhưng cả Văn Lâm, Tuấn Mạnh lẫn Bùi Tiến Dũng đều đã quá quen với việc này.

Sau 15 phút tác nghiệp dành cho các phóng viên báo chí như quy định, đội tuyển Việt Nam chuyển sang phần tập chiến thuật, chia đội hình thi đấu đối kháng trên 1/2 sân.

Do Duy Mạnh hết án treo giò trở lại đội hình thi đấu chính thức của đội tuyển Việt Nam nên Văn Hậu được trả về cánh trái sở trường và hàng phòng ngự không rơi vào hoàn cảnh bị xáo trộn bất đắc dĩ.

Tuy nhiên, thủ môn Văn Lâm cùng các trung vệ Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh vẫn cần phải thi đấu tập trung và cảnh giác trước hàng tấn công có thể hình, tốc độ, sức mạnh tốt của Jordan.

Đặc biệt, yêu cầu tránh phạm lỗi gần sát vạch 16m50 một lần nữa được huấn luyện viên Park Hang Seo đặt ra vì Jordan cũng rất mạnh ở các tình huống cố định.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019 sẽ diễn ra lúc 15 giờ 00 ngày 20/1 (giờ UAE), tức 18 giờ 00 (Việt Nam). Đây cũng là trận đấu đầu tiên tại vòng 1/8 của Asian Cup 2019./.

(TTXVN/Vietnam+)