Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh là ca nhiễm COVID-19 mới nhất tại đội tuyển Việt Nam sau hậu vệ Hồng Duy, Đào Văn Nam và thủ thành Văn Hoàng. Điều này khiến huấn luyện viên Park Hang-seo một lần nữa phải thay đổi danh sách nhân sự nhằm chuẩn bị cho trận gặp Oman đang cận kề.

Theo đó, huấn luyện viên người Hàn Quốc vừa triệu tập bổ sung thủ môn Bùi Tấn Trường lên đội tuyển. 

Trước đó, Bùi Tấn Trường nằm trong danh sách triệu tập nhưng nhiễm COVID-19 và nhường chỗ cho thủ thành Văn Hoàng - người cũng vừa dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Hiện tại, đội tuyển vẫn có 3 thủ môn chuẩn bị cho trận gặp Oman vào ngày 24/3 sắp tới trên sân Mỹ Đình, trong đó thủ thành Tấn Trường và Nguyên Mạnh là hai lựa chọn tốt nhất.

Việc phải liên tiếp thay đổi nhân sự đội tuyển khiến huấn luyện viên Park Hang-seo gặp khó trong việc lựa chọn lối chơi, tối ưu lực lượng trước khi bước vào trận đấu chính thức.

Trong khi đó, đội tuyển vẫn phải đối mặt với những ca nhiễm COVID-19 vẫn có thể xuất hiện thêm. Ở đội U23 Việt Nam, trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên cũng đã xuất hiện với quyền huấn luyện viên trưởng Lee Young-jin.

Chiều nay (18/3), đội tuyển Việt Nam đá tập với “đàn em” U23 nhằm rà soát lực lượng. Đây là bài kiểm tra giúp huấn luyện viên Park Hang-seo đánh giá chất lượng chuyên môn của cả hai đội tuyển.

Sau trận đấu này, U23 Việt Nam sẽ di chuyển sang UAE để tham dự giải đấu giao hữu U23 Dubai Cup với Iraq và Croatia. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Hà Nội để hướng đến trận gặp Oman vào lúc 19 giờ ngày 24/3 trên sân nhà Mỹ Đình./. 

Tâm Nguyễn (Vietnam+)