Doi U19 Viet Nam lan thu hai lien tiep gianh giai Fair-play hinh anh 1Các cầu thủ U19 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong buổi công bố và trao giải thưởng Fair-play - Bóng đá cao thượng, diễn ra tối 28/1 tại Thành phố Hồ Chí Minh, với 438 điểm, đội tuyển bóng đá U19 Việt Nam đã chiếm vị trí cao nhất của Giải thưởng Fair-play năm 2014. Đây là lần thứ hai liên tiếp đội tuyển U19 giành giải thưởng tôn vinh bóng đá đẹp này.

Từ những cống hiến trong năm 2014, các cầu thủ U19 Việt Nam , với nòng cốt là các thành viên học viện Hoàng Anh Gia Lai đã xứng đáng giành được giải thưởng cao nhất lần này. Các cầu thủ trẻ Việt Nam luôn thi đấu đầy cống hiến, đẹp mắt ở tất cả các giải đấu mà họ tham dự.

Dù trong hoàn cảnh nào, các cầu thủ cũng luôn thể hiện một tinh thần bóng đá cao thượng, cách ứng xử văn minh, đạo đức như: không phản ứng trọng tài, không phạm lỗi thô bạo với đối phương, không câu giờ...

Vị trí thứ hai thuộv về cầu thủ Phạm Thành Lương (câu lạc bộ Hà Nội T&T), với 393 điểm. Trong trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2014 tại Malaysia , khi phát hiện một cổ động viên Việt Nam bị hành hung chảy máu đầu, Thành Lương đã chóng tìm kiếm băng gạc y tế để ném lên khán đài, giúp kịp thời cầm máu và sơ cứu cho cổ động viên trên. Hành động này của Thành Lương đã gây xúc động cho người hâm mộ và được mọi người đánh giá rất cao.

Trong khi đó, với 369 điểm, Ban điều hành Hội Cổ động viên bóng đá Việt Nam (VFS) đã xếp vị trí thứ ba. Dù mới được thành lập, nhưng Ban điều hành VFS đã nhanh chóng tập hợp người yêu bóng đá nước nhà để tổ chức cổ vũ cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Trong những trận đấu đó, VFS luôn “phủ đỏ” một góc khán đài, với những màn cổ vũ bài bản, chuyên nghiệp và văn minh lịch sự. VFS cũng đã được truyền thông quốc tế, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đánh giá cao, nhất là những cử chỉ thân thiện, hiếu khách với cổ động viên Malaysia trong trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2014 tại sân vận động Mỹ Đình.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao giải tư cho khán giải Cần Thơ; hạng năm cho huấn luyện viên Phạm Minh Đức (U21 Hà Nội T&T); giải thưởng vinh danh cho ông Trần Anh Tú (Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh) vì những đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Futsal Việt Nam.
 
Giải thưởng Fair-play - Bóng đá cao thượng do báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là lần thứ 3 giải thưởng được trao nhằm tôn vinh bóng đá đẹp./.
Vũ Tiến Lực (TTXVN/Vietnam+)