Doi vo dich bong da nu quoc gia chi nhan duoc 200 trieu dong hinh anh 1Lịch thi đấu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Buổi họp báo công bố nhà tài trợ và bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Thái Sơn Bắc 2014 đã diễn ra chiều nay (20/1) tại trụ sở VFF. Giải đấu sẽ khai mạc hôm 20/2 tới tại sân Thống Nhất.

6 đội bóng tham dự giải bóng đá nữ quốc gia 2014 là đương kim vô địch Hà Nội I, Hà Nội II, Thành phố Hồ Chí Minh, Phong phú Hà Nam, Than Khoáng sản Việt Nam và Gang thép Thái Nguyên.

Các trận lượt đi sẽ diễn ra từ ngày 20/2 tới ngày 7/3 tới tại sân Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Lượt về sẽ đá từ 18/7 tới 2/8 tại sân Nha Trang, Khánh Hòa.

Đội vô địch giải đấu sẽ nhận được 200 triệu đồng tiền thưởng. Đội hạng nhì và hạng ba sẽ lần lượt nhận 150 triệu và 100 triệu. Các giải cá nhân (cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất, vua phá lưới) chỉ nhận được 5 triệu tiền.

Để tiện so sánh, hãy biết rằng câu lạc bộ Thanh Hóa đã thưởng 600 triệu đồng cho các cầu thủ nam sau chiến thắng trước SHB Đà NẵngV-League cách đây ít ngày, tức là các cầu thủ nữ Hà Nội I sẽ phải giành 3 chức vô địch quốc gia liên tiếp mới nhận được số tiền thưởng bằng một trận thắng của những đồng nghiệp nam tại Thanh Hóa.

Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia cũng chính là cơ hội cuối cùng cho các nữ tuyển thủ thể hiện mình trước khi đội tuyển quốc gia công bố danh sách triệu tập cho vòng chung kết Asian Cup 2014 tổ chức tại Việt Nam. Đây là cơ hội vàng cho bóng đá nữ Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ World Cup.

Chia sẻ trong cuộc họp báo, phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung phát biểu: “Không có lý do gì mà chúng ta phát triển giải bóng đá nữ 17 năm rồi mà mới có 6 đội tham dự. Việc mặt bằng các đội bóng quá ít đúng là gây ảnh hưởng tới việc tuyển chọn cho đội quốc gia. Một trong những nhiệm vụ của chúng ta trong vài năm tới là phát triển bóng đá nữ.”

“VFF đã có chính sách để phát triển bóng đá nữ. Một trong các giải pháp là chúng ta có thể tổ chức thêm các giải khác. Khi đội tuyển được triệu tập, số trận các cầu thủ được cọ sát, thi đấu sẽ là rất nhiều, ít nhất là 10 trận”./.
Minh Chiến (Vietnam+)