Ngày 18/3, chuyến bay đầu tiên từ Kansai (Osaka, Nhật Bản) đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, chở  161 khách quốc tế Nhật Bản cùng đại diện 17 hãng lữ hành.

Đến thành phố Đà Nẵng, các du khách tới sân gofl Đà Nẵng, casino Hoàng Đạt, du lịch Bà Nà.

Đại diện của các hãng lữ hành đã làm việc với các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng về tình hình cũng như tiềm năng du lịch của Đà Nẵng và Miền Trung Việt Nam nhằm phục vụ cho thị trường du lịch đến từ Nhật Bản.

Trước đây, phần lớn du khách Nhật Bản đến Đà Nẵng bằng đường biển, nay với việc mở đường bay thẳng từ Osaka-Nhật Bản đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng sẽ có thêm nhiều cơ hội đón du khách Nhật Bản.

Cùng ngày, Tàu Seabourn Odessey đưa 352 du khách đến Đà Nẵng (chủ yếu là khách Anh, Mỹ) đã cập Cảng Tiên Sa, đi tham quan Đà Nẵng, Huế, Hội An, Mỹ Sơn.

Trong hai tháng đầu năm 2010, đã có 12 tàu du lịch quốc tế cập Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, đưa gần 6.500 du khách tham quan Đà Nẵng, Quảng Nam và Huế.

Thành phố Đà Nẵng đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước, đặc biệt trong dịp diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2010 (từ ngày 27-28/3)./.

Văn Sơn (Vietnam+)