Don dat hang truoc Note 8 tang cao ky luc, gay suc ep len iPhone X hinh anh 1Điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung được trưng bày trong buổi giới thiệu ở New York, Mỹ ngày 23/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng điện tử Samsung ngày 12/9 cho biết các đơn đặt hàng trước cho điện thoại thông minh cao cấp Galaxy Note 8 đã đạt mức cao nhất trong số các sản phẩm điện thoại thuộc dòng Note.

Samsung đang đặt cược vào mẫu điện thoại Note 8 để giữ sự thống trị của hãng trên thị trường điện thoại thông minh khi chuẩn bị đón nhận sự cạnh tranh từ mẫu iPhone mới nhất của đối thủ Apple sẽ được ra mắt vào đêm 12/9 (giờ Việt Nam).

Galaxy Note 8 sẽ được bán ra vào thứ Sáu 15/9 tại Mỹ, Hàn Quốc và các nước khác.

[Trải nghiệm tại nhà Galaxy Note 8 trước ngày mở bán chính thức]


DJ Koh, Chủ tịch Hiệp hội Truyền thông Điện thoại di động Samsung cho biết, Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới về thị phần, đã nhận được phản hồi tích cực về Note 8 với đơn đặt hàng trước từ khoảng 40 quốc gia.

"Kể từ khi ra mắt ngày 23/8 tại New York, nhiều người mua và các đối tác cho biết phản ứng ban đầu rất đáng khích lệ," ông Koh nói tại một sự kiện truyền thông.

Với giá 930 USD-960 USD kèm hợp đồng dùng mạng di động của các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động ở Mỹ, Note 8 sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới của những chiếc điện thoại có giá bán cao, mà các nhà phân tích mong đợi sẽ có sự gia nhập thêm của mẫu iPhone 1.000 USD vào tháng tới.

Apple sẽ tổ chức một sự kiện kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone đầu tiên vào đêm 12/9, với việc dự kiến ​​ra mắt iPhone phiên bản đặc biệt - tạm gọi là iPhone X hay iPhone 8 với một màn hình vô cực và hỗ trợ thực tế ảo tăng cường, qua đó sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt với Note 8 trong kỳ bán hàng trước kỳ nghỉ lễ Dương lịch./.
Hải Yến (Vietnam+)