Antarctica Sightseeing Flights, một công ty bay du lịch Nam cực của Australia, đã thuê chiếc máy bay hai tầng chở khách lớn nhất thế giới A380 đầu tiên của hãng hàng không Qantas để mở tour đón năm mới 2010 trên bầu trời cực Nam của Trái đất.

Theo lịch trình, chiếc A380 sẽ bay lượn trên bầu trời Nam cực vào đêm 31/12/2009 và hành khách trên chuyến bay đặc biệt này sẽ là những người đầu tiên trên thế giới chào đón Năm mới 2010.

Chuyến bay sẽ xuất phát từ Sydney và ghé qua Melbourne để đón thêm khách trước khi trải qua hành trình dài 9.500km.

Trong chuyến bay dài 11 tiếng 30 phút này, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng từ trên cao những vỉa băng vĩ đại ở Nam cực, trạm nghiên cứu khoa học Dumont d'Urville của Pháp, những dòng sông băng, các vách đá gồ ghề và dãy núi xuyên Nam cực.

Antarctica Sightseeing Flights cho biết giá vé để có chỗ trên chuyến bay đón mừng Năm mới này dao động từ 999 AUD đến 6.299 AUD, tùy thuộc vào hạng ghế và tầm quan sát ở cửa sổ.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, công ty cũng áp dụng một hệ thống đổi chỗ tự động để mọi người đều có cơ hội quan sát qua cửa sổ.

Máy bay sẽ không hạ cánh ở Nam cực, nhưng trong suốt thời gian bay, hành khách sẽ được hưởng bầu không khí lễ hội do một ban nhạc jazz mang lại.

Theo thiết kế, chiếc A380 của Hãng hàng không Qantas có thể chở được 450 hành khách.

Ngoài tour du lịch Năm mới này, Antarctica Sightseeing Flights cũng đang lên kế hoạch mở chương trình đón Ngày lễ tình yêu 14/2 ở Nam cực trên khoang máy bay Boeing 747.

Antarctica Sightseeing Flights, một liên doanh giữa Công ty du lịch Croydon và Hãng hàng không Qantas, thực hiện chuyến bay du lịch trên bầu trời Nam cực đầu tiên vào năm 1994. Kể từ đó đến nay, công ty này đã tổ chức được 85 chuyến bay để đưa hơn 30.000 du khách tới quan sát Nam cực, ''khu vực hoang sơ vĩ đại cuối cùng'' của trái đất./.

Ngọc Quang/Sydney (Vietnam+)