Những khách quốc tế đến Đà Nẵng trong năm mới Bính Thân. (Ảnh: Văn Sơn/TTXVN)

Ngày 8/2 (tức mồng một Tết Bính Thân), 180 hành khách trên chuyến bay Macau (Trung Quốc) - Đà Nẵng của Hãng Hàng không Jetstar Pacific đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đây là những vị khách quốc tế "xông đất" Đà Nẵng đầu năm Bính Thân.

Đại diện Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Cảng Vụ hàng không miền Trung, Cảng hàng không miền Trung đã tổ chức buổi đón các hành khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc 2016.

Hoạt động này nhằm xây dựng hình ảnh thân thiện, mến khách và giới thiệu truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam, góp phần quảng bá du lịch Đà Nẵng đến với du khách quốc tế.

Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tặng hoa, ấn phẩm du lịch Đà Nẵng cho những vị khách đầu tiên. Một chương trình biểu diễn múa lân và chụp hình lưu niệm được tổ chức ngay sau đó đón chào những vị khách quốc tế đến tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Bảo Tàng Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng…

Cũng trong ngày, chuyến tàu biển Libra Superstar (Star Cruise) đầu tiên nhân dịp Tết Âm lịch 2016 đã cập Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng đưa 1.200 khách du lịch đến với thành phố xinh đẹp này, thưởng thức thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, thăm Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Chăm, tham gia tour xích lô du lịch vòng quanh trung tâm thành phố, mua sắm tại chợ Hàn…

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch thành phố Đà Nẵng ước đạt trên 200.000 lượt khách, tăng 16,5% so với cùng kỳ 2015.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt gần 80.000 lượt khách, tăng 15,9% so với cùng kỳ, khách nội địa ước đạt gần 135.000 lượt khách, tăng 16,8% so với cùng kỳ 2015.

Trong dịp Tết Bính Thân 2016, thành phố dự kiến đón 3 chuyến tàu biển của các hãng tàu Volendam, Superstar Libra, Superstar Virco cập Cảng Tiên Sa-Cảng Đà Nẵng đưa khoảng 3.300 lượt khách đến tham quan thành phố Đà Nẵng, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm 2015.

Bên cạnh đó, 175 chuyến bay hàng không đưa 18.870 lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng trong dịp Tết Bính Thân, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2015./.