Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Getty Images)

Sputnik dẫn nguồn Hãng AP đưa tin, trong một bài phát biểu trước các cử tri Mỹ, ứng cử viên Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc Tổng thống nước này Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, cũng là ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2016, góp phần tạo ra tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ông Trump tuyên bố: "Có nhiều người không trung thực, những người đã tạo ra IS. Hillary Clinton cùng với Obama đã tạo ra IS."

Phát biểu này đã nhận được tràng vỗ tay tán thưởng của những người ủng hộ.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ đối thủ chính của mình trong cuộc đua tranh chức tổng thống, bà Hillary.

Hồi tháng 12, ông Trump từng tuyên bố rằng chính sách của bà Hillary trên cương vị người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ đã dẫn đến cái chết của rất nhiều người.

Trên kênh truyền hình Fox News, ông Trump cho rằng vấn đề của nước Mỹ không phải là vũ khí mà là những đối tượng bệnh hoạn.

Ông Trump nói: "Chính bà (Hillary) là nguyên nhân của tất cả những vấn đề này. Hãy nhìn xem bà ấy đã làm gì với Libya và Syria. Hãy nhìn vào những gì đang diễn ra ở Ai Cập hiện nay, đó là một sự hỗn độn hoàn toàn. Bà ta là một trong những vị Ngoại trưởng tồi tệ, nếu như không phải là tồi nhất, trong suốt lịch sử của đất nước. Bà ta nói rằng tôi nguy hiểm. Sự ngu dốt của bà ta đã giết chết hàng trăm nghìn người."./.