Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump. (Nguồn: Getty Images)

Theo Reuters, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump ngày 9/10 đã gặp gỡ những người phụ nữ cáo buộc Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton quan hệ tình dục bất chính, vài giờ trước khi cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 với ứng cử viện Hillary Clinton diễn ra tại St Louis.

Ông Trump nói: "Có 4 người phụ nữ rất dũng cảm được mời tới đây."

Trước đó, ông Trump đe dọa sẽ đề cập đến sự không chung thủy trong quá khứ của ông Bill Clinton trong cuộc tranh luận, và đã đẩy mạnh các cuộc công kích nhằm vào cựu tổng thống này từ ngày 7/10 khi xuất hiện một đoạn video cho thấy những lời bình luận khiếm nhã của ông Trump về phụ nữ hồi năm 2005.

Sau khi có màn trình diễn khá nhạt nhòa và để đối thủ áp đảo trong cuộc tranh luận đầu tiên, sức ép đang dồn lên vai tỷ phú Trump.

Cử tri Cộng hòa đang hy vọng ông Trump sẽ có màn phản công ấn tượng trong lần "thượng đài" thứ hai.

Khác với cuộc tranh luận đầu tiên, màn đối mặt này được tiến hành dưới hình thức tiếp xúc cử tri với các chủ đề thảo luận mở.

Khán giả tham dự cuộc tranh luận, hầu hết là các cử tri còn do dự chưa quyết định bỏ phiếu cho ai, sẽ được phép đặt câu hỏi và mỗi ứng cử viên có 2 phút để trả lời.

Sau khi “hạ đo ván” đối thủ trong màn “so găng” đầu tiên, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton được đánh giá là có lợi thế hơn./.