Donald Trump thang gion gia trong ngay “Sieu Thu ba lan 2 Trong ảnh (từ trái sang phải): Thượng nghị sỹ Marco Rubio, tỷ phú Donald Trump và Thượng nghị sỹ Ted Cruz tại buổi tranh luận. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tối 15/3 theo giờ Mỹ (sáng 16/3 theo giờ Việt Nam), kết quả kiểm phiếu cho thấy tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ ngày “Siêu Thứ ba lần 2” của Đảng Cộng hòa tại các bang Illinois và Bắc Carolina.

Kết quả kiểm phiếu một phần cho thấy ông Trump giành chiến thắng tại bang Illinois với 40,3% số phiếu ủng hộ, vượt qua người đứng thứ hai là Thượng nghị sỹ Ted Cruz với 25,8% phiếu bầu.

Trong khi đó, tại bang Bắc Carolina, ứng cử viên số một của Đảng Cộng hòa Trump cũng vượt qua đối thủ Ted Cruz với tỷ lệ lần lượt là 40,2% và 36,4% số phiếu ủng hộ.

Trong khi đó, ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ đã giành chiến thắng quan trọng tại bang Ohio trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày “Siêu Thứ ba lần 2.”

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton giành chiến thắng với 65,8% phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ là Thượng nghị sỹ Bernie Sanders chỉ giành được 33% số phiếu.

Cùng ngày, Thống đốc bang Ohio John Kasich đã giành chiến thắng quan trọng tại bang quê nhà trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy ông Kasich đã giành chiến thắng với 38,8% số phiếu ủng hộ. Về thứ hai tại bang quan trọng này là tỷ phú Donald Trump với 35,4% số phiếu bầu, tiếp theo là Thượng nghị sỹ Ted Cruz với 17,8% số phiếu./.
(TTXVN/Vietnam+)