Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump phát biểu trong chiến dịch tranh cử ở Sunrise, Florida ngày 10/8. EPA/TTXVN

Nhằm củng cố đội ngũ cố vấn để chuẩn bị cho giai đoạn nước rút đầy gay cấn trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã thay đổi một số vị trí trong êkíp vận động tranh cử của mình.

Theo tờ Wall Street Journal (Nhật báo phố Wall) số ra ngày 17/8, ông Stephen Bannon, Chủ tịch điều hành của Breitbart News - trang tin có sức ảnh hưởng trong giới truyền thông, đã được mời làm giám đốc điều hành của ban vận động tranh cử.

Trong khi đó, tỷ phú bất động sản cũng quyết định lựa chọn cố vấn cấp cao Kellyanne Conway cho vị trí quản lý ban vận động.

Ngoài ra, ứng cử viên đảng Cộng hòa vẫn giữ ông Paul Manafort ở ghế chủ tịch ban vận động tranh cử, bất chấp những lùm xùm xung quanh mối quan hệ giữa nhân vật này với cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych mà truyền thông đưa tin trước đó.

Tờ Wall Street Journal dẫn lời ứng cử viên Trump tuyên bố việc đưa những người tài vào ê kíp vận động tranh cử là nhằm giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào 8/11 tới.

Trước đó, hồi tháng Sáu vừa qua, ông Trump cũng đã sa thải người quản lý chiến dịch tranh cử Corey Lewandowski, một nhân vật gây nhiều tranh cãi.

Theo đánh giá của nhiều nhà quan sát chính trị, nhân vật này có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với giới truyền thông.

Ông này cũng gây mâu thuẫn với một số quan chức đảng Cộng hòa và trong nội bộ êkíp tranh cử.

Quyết định điều chỉnh nhân sự cỗ máy vận động tranh cử của ứng cử viên Trump được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn 82 ngày nữa là tới ngày bầu cử chính thức, tỷ lệ ủng hộ ông Trump trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây đều thấp hơn so với đối thủ là ứng cử viên Dân chủ Hilary Clinton.

Theo thăm dò của NBC News/Survey Monkey công bố ngày 16/8, bà Clinton đang chiếm ưu thế với 43% số người ủng hộ so với tỷ lệ 37% mà ông Trump nhận được./.