Dong bac xanh ap sat muc ''dinh'' trong 22 thang qua hinh anh 1Kiểm tiền USD tại quầy giao dịch tiền tệ ở Manila, Philippines. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đồng USD giao dịch gần mức cao của 22 tháng so với giỏ tiền tệ chủ chốt trong phiên ngày 24/4, sau số liệu khả quan về thị trường nhà ở của Mỹ tiếp tục làm dịu những lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Chỉ số đồng USD so với rổ tiền tệ chính đứng ở mức 97,602 sau khi tăng lên 97,777 được ghi nhận phiên trước đó, mức cao nhất kể từ tháng 6/2017.

Số liệu cho thấy doanh số bán nhà đơn lập mới của Mỹ đã tăng lên gần mức cao của một năm rưỡi trong tháng Ba vào ngày 23/4, cùng với số liệu tích cực gần đây về doanh số bán lẻ và xuất khẩu.

[Cuộc chiến Mỹ-Trung: Cơ đồ nào cho đồng USD, NDT và yen Nhật?]

Đồng euro đã chạm mức thấp 1,1219 USD/euro sau khi giảm 0,25% trong phiên trước đó. Takuya Kanda, Tổng giám đốc công ty nghiên cứu Gaitame.Com Research, cho hay sức tăng trưởng của kinh tế châu Âu dường như “yếu hơn” kinh tế Mỹ, qua đó làm đồng euro trở nên yếu thế hơn.

Kinh tế Mỹ được dự báo sẽ ghi nhận mức tăng trưởng vững chắc trong quý I/2019, qua đó tiếp thêm sức cho đồng USD. Số liệu GDP quý 1 của Mỹ, dự kiến được công bố ngày 26/4 tới.

Đồng USD được giao dịch ở mức 111,885 yen/USD sau khi giảm nhẹ trong phiên trước do lợi suất trái phiếu dài hạn giảm.

Đồng đôla Australia (AUD) không đổi ở mức 0,7097 USD/AUD sau khi giảm 0,5% trong phiên trước đó trước lúc công bố báo cáo về tình hình lạm phát được theo dõi sát sao.

Số liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong quý I của Australia dự kiến sẽ được công bố trong ngày 24/4 và các nhà phân tích tham gia khảo sát của hãng tin Reuters cho biết lạm phát lõi ước ở mức khoảng 1,7%, thấp hơn mục tiêu 2-3% mà Ngân hàng trung ương nước này đưa ra.

Đồng đôla Canada (CAD) rời khỏi mức “đáy” của bốn tuần, giao dịch ở mức 1,3443 CAD/USD giữa bối cảnh đồn đoán rằng Ngân hàng trung ương Canada (BoC) sẽ ngừng nhắc tới việc tiếp tục tăng lãi suất.

BoC dự kiến sẽ giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp chính sách, diễn ra vào cuối ngày 24/4. Khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy ngân hàng này được cho là sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ cho đến ít nhất đầu năm 2020./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)