(Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 17/9, nhiễu động gió Đông trên cao vẫn gây mưa vừa, mưa to đến rất to ở khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Mưa to kéo dài trong ngày khiến lũ trên sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh) tại Hòa Duyệt đang dao động ở mức đỉnh, đạt 4,2m, dưới báo động 1 là 0,3m; sông La (Hà Tĩnh) tại Linh Cảm, các sông ở Nghệ An, Thanh Hóa đang lên.

Sáng 18/9, lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục lên, có khả năng lên mức báo động 1, sau đó xuống. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ven sông, ngập úng ở vùng trũng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Trên biển, đêm 17/9, từ Cà Mau đến Kiên Giang, bao gồm cả đảo Phú Quốc và vịnh Thái Lan còn có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh; sóng biển cao từ 2-3m, biển động.

Đêm 17/9 và sáng 18/9, các tỉnh phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Riêng vùng đồng bằng và ven biển cũng như khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tây Bắc Bộ có gió nhẹ, Đông Bắc Bộ có gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời se lạnh với mức nhiệt 22-25 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa rào vài nơi, riêng Thanh Hóa-Nghệ An đêm 17/9 còn có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm 17/9 có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C.

Tây Nguyên đêm 17/9 mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm 17/9 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày 18/9 có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C./.