Phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị cần phối hợp hết sức chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị cần phối hợp hết sức chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Dự báo không khí lạnh có khả năng sẽ hoạt động mạnh và gây ra các đợt rét đậm, rét hại ở khu vực Bắc Bộ trong tháng Hai; nguy cơ nắng nóng đặc biệt gay gắt từ tháng 5-7/2025.
Các doanh nghiệp vận tải đều ủng hộ quy định không được lái xe liên tục quá 4 giờ nhưng cũng còn một số băn khoăn về cách tính thời gian bắt đầu làm việc của tài xế.
Cầu Lạc Quần là công trình cầu lớn nhất thuộc Dự án xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định-Lạc Quần-Đường bộ ven biển, góp phần giảm tải cho Quốc lộ 21 đoạn qua địa bàn Nam Định.
Người đẹp Nguyễn Ngọc Kiều Duy vừa có chuyến trở về quê nhà hậu đăng quang cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 để tham gia hoạt động thiện nguyện và thăm lại trường Đại học FPT Cần Thơ...
Theo thống kê của Công ty cổ phần vận tải Đường sắt, đến nay, tổng số vé tàu Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đã bán hơn 300.000 vé đến khách có nhu cầu đi lại trong dịp này.
Ngày 27/7/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1129/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam với mục tiêu khai thác tiềm năng phát triển kinh tế ban đêm.
Bộ Công an dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng trong vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí tại dự án Hạc Thành Tower.
Bản luận tội nêu rõ, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, xâm phạm hoạt động đúng đắn của Nhà xuất bản Giáo dục (có 100% vốn Nhà nước), xâm phạm hoạt động quản lý của Nhà nước về đấu thầu.
Sáng 15/1/2025, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp và xây mới khu Nhà khách Hồ Tây. Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự và nhấn nút phát lệnh khởi công.
Hai "Chuyến tàu Xuân" xuất phát hai ga Hà Nội, Sài Gòn, đi xuyên giao thừa Ất Tỵ với hoạt động countdown, trò chơi dân gian, mang lại trải nghiệm mới cho hành khách.
Khu Nhà khách Hồ Tây được cải tạo, nâng cấp và xây mới sẽ trở thành nơi tổ chức các chương trình, sự kiện chính trị đối nội, đối ngoại, các hoạt động quan trọng của Đảng, Nhà nước.
Làng nghề làm bánh tráng truyền thống ở xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang với 40 hộ sản xuất đang bước vào vụ Tết, sản lượng tăng gấp đôi ngày thường để phục vụ nhu cầu thị trường.
Chủ tịch nước đề nghị lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo hướng Tây Nam của Tổ quốc luôn chủ động, tỉnh táo, bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ, giữ vững môi trường hòa bình.
Trong những giai đoạn cao điểm đi lại Tết Nguyên đán năm 2024, Vietnam Airlines cũng triển khai các chuyến bay đêm nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của ngành hàng không.
Tính từ ngày 1/1 (thời điểm Nghị định 168/2024/NĐ-CP có hiệu lực) đến ngày 15/1/2025, số vụ tai nạn giao thông giảm cả về 3 tiêu chí so với cùng kỳ và thời gian trước liền kề.
Cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam Nguyễn Đức Thái bị xét xử về tội “Nhận hối lộ” với số tiền lên tới 25 tỷ đồng.
Khi đi nhặt phế liệu, anh Phan Văn Bảo phát hiện 1 bao tải màu xanh, mở ra có 25 gói nylon màu trắng, bên trong là tinh thể màu trắng (nghi là ma túy) nên trình báo và giao nộp cho bộ đội biên phòng.
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bị tác động khi sắp xếp bộ máy cần hiểu rõ hơn để tránh hiểu lầm về mức hưởng lương hưu trong chế độ nghỉ hưu sớm theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP.
Ngày đẹp để cúng ông Công ông Táo năm nay ngoài ngày 23 tháng Chạp (22/1 dương lịch) còn có các ngày 19 tháng Chạp (18/1); 20 tháng Chạp (ngày 19/1) và 21 tháng Chạp (ngày 20/1).
Theo hệ thống quan trắc không khí IQAir, với với chỉ số AQI ở mức 259, màu tím "rất không tốt," Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 3 trong danh sách 125 thành phố được theo dõi trên thế giới.
Việc có đến 76 triệu người dùng tại Việt Nam sử dụng mạng xã hội, nơi mà các đối tượng lừa đảo nhắm đến để chiếm đoạt tài sản.
Khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại, vùng núi Bắc Bộ 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.
Từ ngày 1-14/1/2025, lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn quốc đã phát hiện, xử lý trên 174.600 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe...
Việc dừng chạy tàu khiến nhiều hành khách ở các nhà ga phải xếp hàng chờ tàu trong thời gian dài. Một số hành khách chọn loại hình khác để di chuyển.
Ngày 26/12, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự nói trên, tuy nhiên tại phiên tòa đã vắng mặt một số luật sư, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.
Một cây mai cổ thụ 60 năm tuổi được rao bán gần 6 tỷ đồng, đã trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm tại chợ hoa xuân thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang).
Ngày 13/1, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình đã tuyên án đối với bị cáo Lưu Bình Nhưỡng và các đồng phạm về tội "Cưỡng đoạt tài sản" và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng để trục lợi."
Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga Korneev Andrey bày tỏ mong muốn nhân rộng hơn nữa việc dạy và học tiếng Nga tại Việt Nam.