Kết quả một cuộc khảo sát được công bố ngày 8/8 do công ty nghiên cứu Gallup Hàn Quốc tiến hành cho thấy một nửa số dân nước này được hỏi ủng hộ việc duy trì hoạt động của các nhà máy tại khu công nghiệp chung Kaesong.

Theo kết quả thăm dò, 50,4% những người được hỏi muốn khu công nghiệp Kaesong phải được duy trì hoạt động, tăng với mức 45,7% năm ngoái.

[Triều-Hàn vẫn bất đồng về khu công nghiệp Kaesong]

Khảo sát cũng cho thấy 52,3% số người được hỏi cho rằng chính quyền đương kim Tổng thống Park Geun-hye đang làm tốt công việc liên quan đến chính sách về Triều Tiên, tăng cao so với con số 34,3% trong năm 2012 dưới thời chính quyền Tổng thống Lee Myung-bak.

Trong khi đó, 26,5% người được hỏi nhận xét rằng ưu tiên hàng đầu trong mối quan hệ liên Triều là Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình hạt nhân, trong khi 25,2% kêu gọi mở cửa với Triều Tiên.

Đáng chú ý, 17,4% người được hỏi nói rằng giảm căng thẳng và hợp tác là những ưu tiên quan trọng và đây được xem là điểm khác biệt trong kết quả cuộc khảo sát này so với năm 2012, khi có tới 46,1% ủng hộ quan điểm trên.

Ngoài ra, 17,2% người tham gia khảo sát cho rằng việc ký kết một hiệp ước hòa bình thay thế Hiệp định đình chiến là rất quan trọng nhằm cải thiện mối quan hệ liên Triều./.

(TTXVN)