Dong dat co do lon 6,6 xay ra tai khu vuc bo bien Indonesia hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường đổ nát sau một trận động đất ở Mamuju, Tây Sulawesi, Indonesia. (Ảnh minh họa. THX/TTXVN)

Theo Reuters, Trung tâm Nghiên cứu khoa học địa chất của Đức (GFZ) cho biết một trận động đất có độ lớn 6,6 đã xảy ra ở bờ biển phía Tây của tỉnh Bắc Sumatra (Indonesia) ngày 14/5.

Theo GFZ, chấn tiêu của trận động đất nằm ở độ sâu 10km.

Trước đó, ngày 10/4, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất có độ lớn 6,0 đã xảy ra ngoài khơi đảo Java của Indonesia, nhưng không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

[6 người thiệt mạng trong vụ động đất có độ mạnh 6,0 tại Indonesia]

Theo USGS, động đất xảy ra ở độ sâu 82km và nằm cách thành phố Malang ở Đông Java khoảng 45km về phía Tây Nam. Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong do động đất gây ra.

Indonesia nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương, nơi thường xảy ra động đất. Tháng 12/2004, một trận động đất có độ lớn 9,1 đã làm rung chuyển bờ biển Sumatra của Indonesia, gây ra sóng thần trên khắp Ấn Độ Dương và làm 220.000 người thiệt mạng, trong đó có khoảng 170.000 người ở nước này./.

(Vietnam+)