AFP dẫn nguồn tin địa phương cho hay một trận động đất mạnh ở đông bắc Italy ngày 29/5 đã làm ba người thiệt mạng và khiến các cư dân chạy ra đường trong hoảng loạn.

Hãng tin ANSA dẫn các nguồn tin an ninh nói hai người đã thiệt mạng ở thị trấn San Felice sul Panaro và một người khác chết ở thị trấn Mirandola gần đó.

Trận động đất 5,8 độ xảy ra chỉ 9 ngày sau khi một trận động đất ở vùng công nghiệp đông bắc làm sáu người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán vào các căn lều tạm cũng như nhiều tòa nhà và các di tích lịch sử trở thành đống đổ nát.

Trận động đất ngày 29/5 xảy ra các thành phố Parma 60 km về phía đông và ở độ sâu 10 km, theo Viện địa chất Modena.

Có thể cảm thấy trận động đất ở cả miền bắc và trung Ý, khiến một số công trình đã yếu đi sau trận động đất 6,0 độ ngày 20-5 sụp đổ hoàn toàn.

Ở Pisa, nơi có tháp nghiêng nổi tiếng thế giới, các văn phòng đã được sơ tán đề phòng bất trắc. Mọi người chạy ra đường từ các cửa hàng và văn phòng ở Milan, Bologna và thung lũng Aosta, gần biên giới với Pháp.

Khoảng 7.000 người đã rời bỏ nhà cửa ở vùng này trong trận động đất đầu tiên và hiện sống trong 89 khu lều tạm ở các sân thể thao, ngoài đồng ruộng, bãi đỗ xe và trường học. Những trại này có thể chứa được tối đa 9.000 người.

Vùng này đã bị nhiều trận động đất lớn và dư chấn trong hai tuần qua.