Ảnh minh họa. (Nguồn: laprogressive.com)

Nhà chức trách Haiti ngày 26/4 cho biết những trận mưa to như trút nước cuối tuần qua tại nước này đã làm 6 người chết, trong đó có 4 trẻ em.

Theo Bộ Nội vụ Haiti, trong số nạn nhân trên, 3 trẻ em và một người lớn trong cùng một gia đình đã thiệt mạng do mưa to làm sập nhà tại thủ đô Port-au-Prince.

Tại xã Delmas ở Port-au-Prince, mưa to làm đổ tường khiến một người lớn và một bé gái thiệt mạng. Ngoài ra, mưa to cũng đã gây lụt lội, khiến cho hơn 4.600 ngôi nhà tại hai xã Cite Soleil và Cabaret ở phía Bắc thủ đô Haiti, bị ngập nước.

Theo bộ trên, nguyên nhân khiến cho thủ đô Port-au-Prince bị thiệt hại nặng do thiên tai như vậy là do Haiti thiếu các cơ sở hạ tầng đảm bảo chất lượng để đối phó với mưa lũ.

Trong khi đó, phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh cho biết tại Guatemala, các cơ quan chức năng của nước này đã thông báo 4 trận động đất liên tiếp xảy ra sáng sớm 25/4, nhưng không có thiệt hại về người.

Theo người phát ngôn của cơ quan Điều phối quốc gia Guatemala về giảm nhẹ thiên tai (Conred), David de León, trận động đất đầu tiên xảy ra lúc 1 giờ 7 phút (giờ địa phương) mạnh 5,8 độ Richter và trận thứ 2 mạnh 4,8 độ Richter diễn ra ngay sau đó 20 phút. Tâm chấn của cả hai trận động đất nằm tại bờ biển Thái Bình Dương giáp với bang Chiapas của Mexico. Trong khi đó, trận động đất thứ 3 mạnh 4,4 độ Richter xảy ra lúc 2 giờ 27 phút với tâm chấn tại khu vực biên giới với Mexico và trận động đất cuối cùng mạnh 4,8 độ Richter.

Hiện, các cơ quan chức năng Guatemala đang theo dõi sát diễn biến tình hình và kêu gọi người dân binh tĩnh cũng như chuẩn bị sẵn sàng đối phó với những tình huống bất ngờ xảy ra.

Theo thống kê của Viện Quốc gia về Địa chấn, Núi lửa, Khí tượng và Thủy văn Guatemala, trong 3 tháng đầu năm 2016, tại quốc gia Trung Mỹ này đã ghi nhận 173 trận động đất nhẹ./.