Dong dat o Ecuador: So nan nhan thiet mang da len toi 77 nguoi hinh anh 1Nhân viên cứu hộ giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt trong tòa nhà đổ sập sau trận động đất ở Manta, tỉnh Manabi, Ecuador. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tiếp tục cập nhật về tình hình thương vong và thiệt hại vật chất sau trận động đất kinh hoàng sáng nay 17/4 (theo giờ Việt Nam), Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas cho biết đến đầu giờ chiều cùng ngày, số nạn nhân thiệt mạng là 77 người, trong khi có hơn 588 người bị thương.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số thương vong cuối cùng.

Trước đó, ​Vietnam+ đã dẫn lời Phó Tổng thống Glas cũng cho biết người dân đã có thể trở về nhà và lệnh cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, các hoạt động ở nhiều sân bay trên toàn quốc đang bị ngừng trệ. Trạm khiểm soát không lưu và nhiều hạng mục ở sân bay quốc tế Eloy Alfaro tại thành phố Manta, đã bị phá hủy hoàn toàn.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, đã có ít nhất 55 dư chấn xảy ra sau trận động đất và rung lắc có thể cảm nhận được cả ở phía Bắc Peru.

Trận động đất đã khiến nhiều nơi bị mất điện, dịch vụ điện thoại không hoạt động. Tường của nhiều tòa nhà đã bị nứt.

Tổng Thư ký Liên minh các quốc gia Nam Mỹ Ernesto Samper đã bày tỏ tình đoàn kết với các nạn nhân, Tổng thống Correa và người dân Ecuador ngay sau khi có tin động đất.

Trong khi đó, Giám đốc Viện phòng vệ dân sự Peru Alfredo Murgueytio cho biết nước này không có thiệt hại về người và của do ảnh hưởng của trận động đất trên./.
(TTXVN/Vietnam+)