Sáng nay 22/4, một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter đã xảy ra ở khu vực ngoài khơi Tonga và Samoa ở Nam Thái Bình Dương.

Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ cho biết trận động đất xảy ra lúc 6 giờ 20 phút (giờ địa phương), tâm chấn nằm ở độ sâu 35km, cách đảo Niuatopotapu của Tonga 105km về phía Bắc-Tây Bắc và cách thủ đô Apia của Samoa 215km về phía Tây Nam.

Không có cảnh báo sóng thần sau động đất.

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do vụ động đất trên gây nên.

Trước đó, vào cuối tháng 9/2009, một trận động đất mạnh 8 độ Richter đã xảy ra ở bờ biển phía Nam Samoa làm thiệt mạng gần 150 người ở Samoa và 9 người ở Tonga.

Cũng vào rạng sáng 22/4, một trận động đất mạnh 5 độ Richter làm chấn động khu vực Tây Sumatra của Indonesia. Cơ quan Khí tượng và Địa vật lý nước này cho biết trận động đất xảy ra lúc 1 giờ 30 (giờ địa phương), tâm chấn nằm ở độ sâu 5km và cách khu vực Sawahlunto của Tây Sumatra 5km về phía Đông Bắc.

Động đất thường xuyên xảy ra tại khu vực "vành đai lửa" Thái Bình Dương, nơi tiếp giáp các mảng lục địa.

Trong khi đó tại Trung Quốc, số người thiệt mạng trong vụ động đất 6,9 độ Richter xảy ra tuần trước ở tỉnh Thanh Hải đã lên tới 2.183 người, số người bị thương là 12.135. Hiện vẫn còn 84 người mất tích./.

(TTXVN/Vietnam+)