Người dân bị mất nhà cửa trong trận động đất ở Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 28/10, lực lượng cứu hộ tại khu vực xảy ra trận động đất mạnh 7,5 độ richter ở Nam Á nỗ lực chạy đua với thời gian để tiếp cận những người còn sống sót đang bị đói và lạnh, trước khi thời tiết xấu đi.

Theo hãng tin pháp AFP, số nạn nhân thiệt mạng do thảm họa trên đã lên tới hơn 370 người, trong đó Pakistan xác nhận số người chết ở nước này là 255 người, số bị thương gần 1.700 người.

Nhà chức trách cảnh báo số nạn nhân có thể tăng vì nhiều vùng hẻo lánh vẫn bị cô lập và lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận các khu vực này.

Lực lượng cứu hộ Pakistan đang cử các đội y tế mang theo lều bạt, thực phẩm đến các vùng bị thiệt hại, đồng thời điều các trực thăng đưa người dân tại các khu vực này đi lánh nạn.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif ngày 27/10 đã đi thị sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa - một trong những khu vực gần tâm chấn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở biên giới Pakistan-Afghanistan. Thủ tướng Sharif cam kết hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại tại tỉnh này.

Tại Afghanista, lực lượng cứu hộ lo ngại tình trạng an ninh không ổn định tại các khu vực chịu thiệt hại do thảm họa, trong đó có nhiều khu vực dưới sự kiểm soát của phiến quân Taliban, mặc dù phiến quân đã cam kết giúp đỡ cứu hộ./.