Dong dat, song than o Indonesia: Tong thong truc tiep chi dao cuu ho hinh anh 1Hiện trường ngổn ngang sau khi xảy ra động đất, sóng thần. (Nguồn: CNN)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, các hoạt động cứu hộ, cứu trợ sau trận động đất gây sóng thần đang được Indonesia triển khai hết sức khẩn trương.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố, ông sẽ hành động nhanh nhất có thể, đồng thời trực tiếp tham gia chỉ đạo các hoạt động cứu hộ, cứu trợ các nạn nhân đang bị ảnh hưởng bởi trận động đất tại Donggala và Palu, Trung Sulawesi.

[Động đất, sóng thần tại Indonesia: Đã có 384 người thiệt mạng]

Indonesia đã điều máy bay vận tải quân sự Hercules vận chuyển binh lính và nhiều bệnh viện dã chiến đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận thiên tai tại Palu để thực hiện hoạt động cứu hộ cứu nạn.

Bộ trưởng Các ấn đề xã hội Indonesia, Agus Gumiwang Kartasasmita cho biết, bộ này đã chuẩn bị 3.000 suất ăn và 6 nhà bếp di động, có thể nấu được 36.000 suất ăn mỗi ngày để cung cấp cho người dân đang bị ảnh hưởng bởi trận đất.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng Indonesia cũng đã huy động hơn 100 tình nguyện viên từ các khu vực lân cận tham gia quá trình sơ tán và cứu hộ./.
Hải Ngọc (TTXVN/Vietnam+)