Chuyển nạn nhân bị thương trong trận động đất tới bệnh viện ở Dhaka. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các nguồn tin cho biết, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương tại Bangladesh do ảnh hưởng của trận động đất mạnh 6,7 độ Richter làm rung chuyển nước láng giềng Ấn Độ sáng sớm 4/1.

Cơ quan khí tượng Bangladesh cho biết tâm của trận động đất nằm cách Dhaka 352km về phía Đông-Đông Bắc, làm rung chuyển thủ đô Dhaka và nhiều khu vực khác của nước này. Theo đánh giá, Dhaka nằm trong số 20 thành phố dễ bị ảnh hưởng nhất bởi động đất.

Trước đó, tại Ấn Độ, trận động đất trên đã làm ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương, trong đó 33 người bị thương nặng. Động đất, xảy ra ở bang Manipur thuộc khu vực Đông Bắc Ấn Độ, cũng làm ít nhất 30 tòa nhà đã bị nứt.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Thư ký Nội các Ấn Độ P. K. Sinha đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban quản lý khủng hoảng quốc gia (NCMC) để đánh giá tình hình và đưa ra sự hỗ trợ cần thiết từ phía chính phủ nước này.

Bộ Nội vụ Ấn Độ đang phối hợp với Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia (NDMA), chính quyền các bang, Bộ Quốc phòng, Bộ Viễn thông và các ban ngành liên quan phục vụ công tác tìm kiếm, cứu hộ và cứu trợ.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ toàn bộ những khu vực bị ảnh hưởng./.