Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 7/1, tại châu Á, đồng euro lại tiếp tục để mất giá so với đồng USD, do các nhà đầu tư vẫn lo ngại về tình hình nợ công tại khu vực Eurozone, trong khi đồng USD mạnh lên trước những số liệu khả quan của nền kinh tế Mỹ.

Tại phiên sáng cùng ngày trên thị trường Tokyo, đồng tiền chung châu Âu đã có lúc chạm đáy 1,29677 USD - mức thấp nhất trong bốn tháng qua so với đồng bạc xanh, nhưng sau đó đã phục hồi lên 1,2996 USD, vẫn thấp hơn mức chốt phiên hôm trước trên thị trường New York là 1,3006 USD.

Đồng euro cũng giảm nhẹ so với đồng yen, từ 108,30 xuống 108,29 yen. Đồng yen cũng lên giá nhẹ so với đồng bạc xanh.

Trong phiên này, các nhà đầu tư còn chờ đợi thêm thông tin về thị trường việc làm trong tháng 12/2010 tại Mỹ - một chỉ số cơ bản cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế đầu tàu này.

Ngày 6/1, theo Bộ Lao động Mỹ, số người đăng ký thất nghiệp mới trong tuần trước tuy đã tăng lên con số 409.000 người, nhưng vẫn duy trì được gần các mức của hồi năm 2008, thời điểm trước khi nền kinh tế Mỹ chìm sâu vào suy thoái.

Trước đó, trong phiên ngày 6/1, đồng USD cũng tăng mạnh so với phần lớn các đồng tiền chủ chốt khác trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đón nhận một loạt các tin tốt./.