Ngày 16/10, chuỗi Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp đóng gói bao bìin ấn lần thứ 19 (VietnamPrintPack); Triển lãm quốc tế Thiết bị làm bánh Việt Nam (VIBS) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuỗi Triển lãm do Công ty cổ phần tổ chức Triển lãm thương mại và quảng cáo (Vinexad), Bộ Công Thương và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers phối hợp cùng nhiều Hiệp hội doanh nghiệp tổ chức.

Năm nay, VietnamPrintPack quy tụ gần 380 đơn vị, đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia như Anh, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc…

Các đơn vị trưng bày hơn 600 gian hàng, giới thiệu sản phẩm, công nghệ, giải pháp kỹ thuật cho ngành công nghiệp in ấn và bao bì. Trong số đó, có thể kể đến một số sản phẩm đáng chú ý như: máy cán, máy dán giấy, máy sản xuất bìa cứng, máy dập nổi…

Một số doanh nghiệp cho biết, cùng với sự tăng trưởng liên tục của ngành công nghiệp bao bì carton, ngày càng nhiều đơn vị xem VietnamPrintPack là điểm đến để tìm kiếm cơ hội mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, thị trường.

Cụ thể, VietnamPrintPack có sự tham gia của nhiều đối tác cao cấp, gồm: Công ty HP, Sanki, Trung Mỹ Á… Hay những doanh nghiệp lần đầu tiên góp mặt như Công ty Chí Tuấn Đạt, DGM, DTEC…

[Khai mạc chuỗi triển lãm chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ]

Còn lần đầu tiên được tổ chức, Triển lãm quốc tế Thiết bị làm bánh Việt Nam thu hút khoảng 70 đơn vị đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia…

Khách tham quan triển lãm sẽ có cơ hội tiếp cận những máy móc, thiết bị làm bánh chuyên nghiệp, sản phẩm bánh mới, cũng như cập nhật xu hướng thị trường bánh trong và ngoài nước.

Theo ông Cheng-Hsun Chou, Chủ tịch Hiệp hội Bánh Đài Bắc (Đài Loan-Trung Quốc), Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng cho ngành bánh với dân số đông. Do đó, việc tổ chức Triển lãm quốc tế Thiết bị làm bánh Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh không nằm ngoài mục tiêu đóng góp thiết thực vào sự phát triển của ngành.

Ngoài ra, VIBS mang đến những trải nghiệm, công nghệ và mô hình kinh doanh đã thàng công đến với thị trường Việt Nam. Đồng thời, Triển lãm tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ những bí quyết trong lĩnh vực làm bánh từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Còn ông Nguyễn Quang Huy, Phó cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Công Thương cho biết, chuỗi Triển lãm VietnamPrintPack và VIBS, không chỉ tạo ra một điểm đến giao thương uy tín cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, mà còn giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tiếp cận người mua trong và ngoài nước.

Đặc biệt, chuỗi Triển lãm là hoạt động thúc đẩy xu hướng hội nhập của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thông qua các hợp tác quốc tế trong khuôn khổ diễn ra từ nay đến hết ngày 19/10 tới./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)