Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng 2013 đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước vào ngày 19/5, trong đó Ngày hội điểm cấp Trung ương được tổ chức tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - quê hương Bác Hồ kính yêu.

Tại cuộc họp báo chiều 15/5, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng 2013 được triển khai với các nội dung chính như khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước và nữ công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất; tặng quà, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi; tuyên truyền phòng chống ung thư cho người dân.

Các thầy thuốc trẻ tập huấn phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện và ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống bệnh tay chân miệng cho trẻ em.

Nét mới trong công tác tổ chức năm nay là Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng 2013 được tổ chức chỉ trong một ngày (19/5) tại hầu hết các huyện trong toàn quốc.

Để Ngày hội tổ chức thành công, Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã thành lập Ban chỉ huy Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng 2013.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng tiền thuốc và quà tặng cho bà con.

Thông qua Ngày hội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam mong muốn tăng cường nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện các chương trình, cuộc vận động của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, hướng mạnh đến các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên; tăng cường phương pháp huấn luyện cán bộ theo hình thức trực quan của tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam...

Theo kế hoạch, Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng 2013 sẽ có sự tham gia của 5.000 thầy thuốc trẻ; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 70.000 người dân; mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi; tuyên truyền về phòng chống ung thư cho 10.000 người dân; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc; v ận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 20.000 đơn vị máu.

Ngoài ra, mỗi tỉnh, thành phố tổ chức ít nhất 1 ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho trẻ em phòng chống bệnh tay chân miệng./.

Quỳnh Hoa (TTXVN)