Khúc sông nơi xảy ra vụ chìm tàu vào chiều 13/6. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)

Đại tá Phạm Văn Ngót, Chánh văn phòng Công an tỉnh Bến Tre cho biết sáng 15/6, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể hai nạn nhân trong vụ chìm tàu trên sông Tiền, đoạn qua xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre vào chiều tối 13/6.

Hai nạn nhân được xác định là anh Trương Văn Mười, 37 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và chị Nguyễn Thị Nguyệt Tiên, 18 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 13/6, tàu gỗ tải trọng 28 tấn, biển kiểm soát BTr-0515 do ông Đặng Trường Phát, 51 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre điều khiển đang lưu thông từ Chợ Lách về Thành phố Hồ Chí Minh. Trên tàu lúc này có 25 người và trái cây các loại.

Khi tàu chạy trên sông Tiền đến địa phận thuộc xã An Khánh, huyện Châu Thành thì bất ngờ có mưa to, kèm theo dông lớn, lốc xoáy khiến tàu bị chìm. Ông Trương Văn Mười và chị Nguyễn Thị Nguyệt Tiên hốt hoảng nhảy khỏi tàu và mất tích trong dòng nước dữ.

Các hành khách còn lại bám vào mui tàu trong khi ông Đặng Trường Phát bơi vào bờ để kêu cứu. Người dân địa phương đã đưa hai tàu nhỏ ra và cứu được toàn bộ các hành khách trên tàu.
 
Ngay sau đó lực lượng chức năng phối hợp cùng với các đơn vị liên quan tích cực tìm kiếm hai nạn nhân mất tích nhưng do thời tiết xấu nên việc cứu hộ cứu nạn rất khó khăn.

Đến sáng 15/6 cả 2 thi thể được tìm thấy cách hiện trường khoảng 1km.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.