Liên tiếp trong hai ngày 24 và 25/2, có 60 công nhân của Công ty may mặc TexWell Vina (100% vốn đầu tư nước ngoài, đóng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã phải nhập viện điều trị do bị ngộ độc thực phẩm.
Trước đó vào tối 23/2, công nhân phải tăng ca và đã ăn rau muống luộc, đậu đũa, thịt gà kho và thịt lợn kho tại nhà ăn của công ty.
Đến sáng 24/2, 20 công nhân đã được chuyển đến Bệnh viên đa khoa huyện Trảng Bom cấp cứu, với các triệu chứng đau bụng, nôn, tiêu chảy, chóng mặt. Chiều 25/2, 40 công nhân khác cũng có các triệu chứng tương tự và cũng được đưa đi cấp cứu.
Theo Bệnh viện đa khoa huyện Trảng Bom, sau khi nhập viện các bệnh nhân được nhân viên y tế truyền dịch và cho uống thuốc. Đến chiều 25/2, nhiều công nhân đã ổn định sức khỏe và được xuất viện. Một số trường hợp vẫn đang được các bác sĩ tiếp tục chăm sóc, theo dõi.
Cán bộ y tế Đồng Nai cũng đã tiến hành lấy các mẫu thức ăn, nước uống đưa đi xét nghiệm để truy tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho 60 công nhân trên./.
Trước đó vào tối 23/2, công nhân phải tăng ca và đã ăn rau muống luộc, đậu đũa, thịt gà kho và thịt lợn kho tại nhà ăn của công ty.
Đến sáng 24/2, 20 công nhân đã được chuyển đến Bệnh viên đa khoa huyện Trảng Bom cấp cứu, với các triệu chứng đau bụng, nôn, tiêu chảy, chóng mặt. Chiều 25/2, 40 công nhân khác cũng có các triệu chứng tương tự và cũng được đưa đi cấp cứu.
Theo Bệnh viện đa khoa huyện Trảng Bom, sau khi nhập viện các bệnh nhân được nhân viên y tế truyền dịch và cho uống thuốc. Đến chiều 25/2, nhiều công nhân đã ổn định sức khỏe và được xuất viện. Một số trường hợp vẫn đang được các bác sĩ tiếp tục chăm sóc, theo dõi.
Cán bộ y tế Đồng Nai cũng đã tiến hành lấy các mẫu thức ăn, nước uống đưa đi xét nghiệm để truy tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho 60 công nhân trên./.
Sỹ Tuyên (TTXVN)