Dong Nai: Bat giu doi tuong ham doa, cuop iPad cua hai chau be hinh anh 1Đối tượng Thắng chỉ cánh cửa - nơi lấy chiếc máy tính bảng của hai cháu bé. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ Bùi Việt Thắng (31 tuổi) và Bùi Nguyễn Hoàng Trường (25 tuổi), đều là đối tượng sống lang thang, đã có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản, để điều tra về hành vi cướp tài sản, thu hồi tang vật là chiếc iPad chúng cướp của hai cháu bé.

Trước đó, vào chiều 3/1, tại phòng trọ thuộc khu phố 3A, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, lợi dụng không có người lớn ở nhà, các đối tượng trên đã đứng ngoài cửa sổ hăm dọa hai cháu bé là T.T (8 tuổi) và T.V (6 tuổi) để lấy đi chiếc iPad các cháu đang dùng để học trực tuyến.

Sự việc được camera an ninh ghi lại và đưa lên mạng xã hội.

[Bình Phước: Triệt phá băng cướp "nhí" gây ra nhiều vụ cướp táo tợn]

Ngay sau khi nắm được nội dung sự việc, mặc dù cha mẹ cháu bé không trình báo nhưng Công an thành phố Biên Hòa đã khẩn trương triển khai lực lượng truy vết các đối tượng trên.

Đến chiều 6/1, các trinh sát của đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố đã bắt giữ Bùi Việt Thắng và Bùi Nguyễn Hoàng Trường để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hai đối tượng cho biết, bản thân sống lang thang không nơi ở nhất định, chuyên đi tìm sơ hở để trộm cắp, chiếm đoạt tài sản.

Sau khi lấy được chiếc iPad, các đối tượng đã bán cho một cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn thành phố được 1,2 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Công an thành phố Biên Hòa đã thu giữ tang vật là chiếc iPad và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)