Ngày 16/2 (tức mùng 3 Tết Canh Dần), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đánh giá cao những kết quả mà Đồng Nai đã đạt được trong nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2009 vừa qua và thống nhất với các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp mà tỉnh đặt ra trong năm 2010.

Trong đó, tỉnh đã xác định 2 nhiệm vụ trọng tâm là tập trung mọi nỗ lực tổ chức chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VIII đã đề ra và lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IX (nhiệm kỳ 2010-2015).

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng lưu ý địa phương chú trọng 3 nội dung là đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương bền vững; giải quyết đến nơi đến chốn các trường hợp khiếu nại, tố cáo; chú trọng công tác xây dựng Đảng.

Cũng theo Phó Thủ tướng, để trở thành một tỉnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Đồng Nai cần phát huy hơn nữa các tiềm năng, lợi thế nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; đẩy mạnh xây dựng và thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của tỉnh; đồng thời, lãnh đạo tỉnh, các cấp chính quyền và các đoàn thể cần luôn quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã đến Văn miếu Trấn Biên dự "Lễ Tết thầy giáo, cô giáo" do Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức; thăm và chúc Tết gia đình ông Phan Văn Trang, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; gia đình cố Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, đại tá Trần Công An; Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, thượng tá Phạm Hạnh Phúc và gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hai ở thành phố Biên Hòa./.

Minh Hưng (Vietnam+)