Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa lưu ý tỉnh Đồng Nai cần quan tâm phát triển Đảng trong khu vực doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Ngày 12/11, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Đồng Nai về công tác tổ chức xây dựng Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, ông Tô Huy Rứa - người dẫn đầu đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị - cho rằng mặc dù việc phát triển Đảng, đặc biệt là đối với nhóm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là khó khăn, tỉnh Đồng Nai cần có những cách làm hay, sáng tạo để phát triển tổ chức Đảng ở những khối doanh nghiệp này.

Bên cạnh đó, việc nâng cao chất lượng đảng viên và sức chiến đấu của Đảng là vấn đề cấp bách mà Đảng bộ tỉnh Đồng Nai cần tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới.


Ông Tô Huy Rứa đã đánh giá cao những nỗ lực mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong thời gian qua. Mặc dù hiện nay tình hình kinh tế trong nước và thế giới còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đồng Nai vẫn thực hiện vượt và đạt nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội quan trọng.

Cụ thể trong 35 chỉ tiêu đề ra trong năm 2012, tỉnh đã thực hiện vượt 7 chỉ tiêu, 25 chỉ tiêu đạt kế hoạch và chỉ có 3 chỉ tiêu không đạt so với kế hoạch đề ra. 10 tháng đầu năm, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện thu ngân sách đạt trên 21.700 tỷ đồng, đạt 80% dự toán và vượt kế hoạch 8,3%.

Trong điều kiện kinh tế đang khó khăn, Đồng Nai vẫn nỗ lực thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký mới và dự án tăng vốn đạt trên 1 tỷ US D, vượt gần 20% kế hoạch; kim ngạch xuất khẩu đạt 8,6 tỷ USD. Công tác bảo đảm an sinh xã hội được chú trọng, gần 7.000 lao động được giải quyết việc làm...

Ông Tô Huy Rứa cho rằng với nền kinh tế của Đồng Nai có quy mô lớn, trong tình hình khó khăn mà tỉnh vẫn nỗ lực đạt mức tăng trưởng 12% là rất ấn tượng.

Đối với việc thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 ( khóa XI), tỉnh Đồng Nai triển khai một cách nghiêm túc, bài bản và khoa học, qua đó đã tạo được sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân.

Về công tác phát triển Đảng, tỉnh ủy Đồng Nai cho biết từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã phát triển được trên 3.400 đảng viên mới, trong đó số đảng viên trẻ, có trình độ học vấn từ cấp 3 trở lên đạt trên 90%; hiện đã có 100% ấp, khu phố trên địa bàn có chi bộ Đảng.

Với đặc thù là tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp với lực lượng lao động lên đến khoảng 500.000 người, tỉnh cũng đã quan tâm chú trọng công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đến nay toàn Đảng bộ tỉnh đã có 131 tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với trên 3.100 đảng viên, chủ yếu tập trung ở các khu công nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Biên Hoà, huyện Long Thành, Nhơn Trạch, huyện Trảng Bom và Đảng ủy khối doanh nghiệp./.

Sỹ Tuyên (TTXVN)