(Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN)

Trong tháng Tám, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đã cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho 7 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 32 triệu USD.

Ngoài ra, còn có 2 dự án điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn tăng 4,5 triệu USD.

Lũy kế từ đầu năm đến nay, Ban quản lý các khu công nghiệp đã cấp mới 63 dự án và điều chỉnh tăng vốn hơn 33 dự án FDI với tổng số vốn đầu tư hơn 1,5 tỷ USD.

Như vậy, tính đến giữa tháng Tám, tại 29/32 khu công nghiệp của Đồng Nai, đã có 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư với tổng số 1.389 dự án, trong đó có 1.014 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 19 tỷ USD.

Theo Ban quản lý khu công nghiệp, hạ tầng giao thông tốt, chính sách thu hút đầu tư thuận lợi từ đầu năm đến nay nhiều doanh nghiệp đã đến Đồng Nai đầu tư mới và mở rộng đầu tư.

Tám tháng qua, các khu công nghiệp đã cho thuê đất đạt trên 122ha, tăng hơn 22% so với kế hoạch đề ra​, trong đó diện tích cho thuê tập trung ở các khu công nghiệp như: Long Thành, Lộc An - Bình Sơn, An Phước (huyện Long Thành), dệt may Nhơn Trạch, Ông Kèo (huyện Nhơn Trạch), Dầu Giây (huyện Thống Nhất) và Giang Điền (huyện Trảng Bom).

Ban Quản lý các khu công nghiệp cũng cho biết tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 7/29 khu công nghiệp đã cho thuê hết 100% diện tích đất để xây dựng nhà xưởng, phát triển sản xuất, bao gồm: khu công nghiệp Biên Hòa 2, Gò Dầu, Nhơn Trạch 3 giai đoạn 1, dệt may Nhơn Trạch, Biên Hòa 1, Tam Phước.

Ngoài ra, còn có 2 khu công nghiệp cho thuê đất đến 99% là Loteco và Hố Nai giai đoạn 1. Một số khu công nghiệp tỷ lệ cho thuê đất còn thấp là: Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành), Giang Điền (huyện Trảng Bom), Long Khánh (thị xã Long Khánh), Tân Phú tỷ lệ cho thuê đất chỉ đạt dưới 20./.