Dong Nai: Cuu mot be gai con nguyen day ron bi bo roi tren tau hinh anh 1Sức khỏe bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đã ổn định và đang được chăm sóc tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai. (Nguồn: Báo Đồng Nai)

Chiều 31/1, ông Lê Ngọc Huấn, Trưởng tàu SE1 (Đoàn Tiếp viên đường sắt Hà Nội) cho biết tổ tàu vừa kịp thời cứu sống một bé sơ sinh bị bỏ rơi trên bậc lên xuống của tàu.

Theo Trưởng tàu Lê Ngọc Huấn, khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, khi tàu SE1 dừng đón, trả khách tại ga Biên Hòa (Đồng Nai), nhân viên Lê Ngọc Ánh (toa số 6) khi mở cửa thì phát hiện một bao tải quấn trẻ sơ sinh nằm ngay bậc lên xuống của tàu.

[Hà Nội: Xót xa cảnh tượng bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại Bồ Đề]

Ông Lê Ngọc Huấn cho biết ban đầu các nhân viên tưởng là bao tải mà người ta hay để rác lên tàu nhưng lại thấy động đậy. Khi kiểm tra, nhân viên đường sắt đã phát hiện một cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, được quấn bao tải, hở khuôn mặt.

Sau đó, tổ tàu đã phát loa nhiều lần tìm kiếm người thân cho cháu bé nhưng không ai tới nhận.

Các nhân viên trên tàu đã góp 1 triệu đồng, đồng thời, trưởng tàu cắt cử hai nhân viên đường sắt ở lại, kết hợp ga Biên Hòa đưa cháu bé đến bệnh viện gần nhất chăm sóc.

Bác sỹ Huỳnh Thị Thanh, Phụ trách khoa Hồi sức tích cực sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết tình trạng bé gái sơ sinh đã ổn định, da hồng hào. Tuy nhiên, hiện bé chưa ăn được, có dấu hiệu nhiễm trùng sơ sinh. Bệnh nhi đang được điều trị kháng sinh và chăm sóc tích cực.

Bác sỹ Huỳnh Thị Thanh nhận định khi tiếp nhận, chân rốn của bé gái vẫn còn tươi, nhiều khả năng bé gái mới được sinh ra trong ngày./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)