Dong Nai de xuat mua vacxin COVID-19 tiem mien phi cho dan hinh anh 1vắcxin COVID-19 đầu tiên của AstraZeneca đã về đến Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 24/2, ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết đơn vị đã có văn bản đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh mua 6,2 triệu liều vắcxin COVID-19, tiêm miễn phí cho 3,1 triệu người trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Phan Huy Anh Vũ, để chủ động giảm tỷ lệ người mắc, tử vong do COVID-19 và đảm bảo miễn dịch cộng đồng trên địa bàn, ngành y tế đã đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương mua vắcxin ngừa COVID-19, tiêm cho toàn dân (khoảng 3,1 triệu người tương đương với 6,2 triệu liều). Nguồn kinh phí được trích từ ngân sách địa phương.

[Hơn 117.000 liều vắcxin phòng COVID-19 đã về tới Việt Nam]

Sở Y tế Đồng Nai đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh có văn bản kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ nguồn mua vắcxin và các thủ tục để tỉnh sớm triển khai thực hiện.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong cả nước và trên thế giới, vắcxin được coi là giải pháp hữu hiệu làm giảm tỷ lệ mắc, bảo vệ sức khỏe người dân, góp phần đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Trước mắt, Sở Y tế đề xuất tiêm miễn phí cho người dân có hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai để đảm bảo miễn dịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)