Ngày 5/5, bác sỹ Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết sau hơn 9 giờ đồng hồ tiến hành vi phẫu, cánh tay của một nam bệnh nhân 42 tuổi đã được nối thành công, do trước đó bệnh nhân này bị tai nạn lao động dẫn đến cánh tay trái bị đứt lìa.

Trước đó, lúc 9 giờ 40 phút, ngày 4/5 bệnh nhân Nguyễn Văn Hiền (sinh năm 1970, quê tỉnh Bạc Liêu) được đưa đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất trong tình trạng phần cẳng tay trái bị đứt lìa, mất nhiều máu.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành mổ bằng phương pháp vi phẫu để nối lại cánh tay bị đứt của bệnh nhân. Kíp mổ do bác sĩ Nguyễn Tường Quang làm trưởng nhóm đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 9 giờ đồng hồ. Đến 20 giờ cùng ngày, cánh tay trái của bệnh nhân Hiền đã được nối thành công.

Các bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật cho biết trường hợp trên, do cánh tay bị đứt lìa, nên việc nối lại các mạch máu, gân và các dây thần kinh rất khó, đòi hỏi phải kiên trì và tỉ mỉ. Ngoài ra trong quá trình mổ, do bệnh nhân mất nhiều máu, nên kíp mổ đã tiến hành truyền 3 đơn vị hồng cầu lắng, mỗi đơn vị 350 ml để bổ sung nguồn hồng cầu bị mất trong quá trình mổ.

Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Văn Hiền đang tiến triển tốt, da cánh tay và bàn tay đã hồng hào trở lại, các ngón tay đã có thể cử động nhẹ./.