(Ảnh minh họa. Mạnh Linh/TTXVN)

Khoảng 18 giờ, ngày 13/7, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà kho chứa vải nằm bên tuyến Quốc lộ 51B, thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành (Đồng Nai).

Khi phát hiện khói đen bốc lên từ kho chứa vải, người dân trong khu vực hô hoán và sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ tham gia dập lửa. Do nhà kho chứa các nguyên vật liệu vải dễ bắt lửa, nên ngọn lửa đã nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu vực nhà kho và cháy lan sang nhà dân bên cạnh.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy khu vực Long Thành-Nhơn Trạch (thuộc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Đồng Nai) đã điều động nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường tham gia dập lửa.

Sau gần 3 giờ đồng hồ tích cực dập lửa, đến 21 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế. Tuy nhiên, toàn bộ khu vực nhà kho đã bị lửa thiêu rụi, sụp đổ hoàn toàn. Một cơ sở sắt thép kế bên nhà kho đã bị lửa bén sang.

Một số nhà người dân nằm sát khu vực nhà kho bị cháy đã di tản đồ đạc ra ngoài để tránh lửa cháy lan. Do hiện trường vụ cháy nằm bên tuyến Quốc lộ 51B, nên lực lượng chức năng đã chủ động phân luồng phương tiện qua khu vực này lưu thông qua một nhánh khác để nhường chỗ cho phương tiện tham gia chữa cháy làm nhiệm vụ.

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn./.