Ngày 29/4, Đoàn đại biểu Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia do ông Veng Sothy, Phó quốc vụ khanh Vương quốc Campuchia dẫn đầu đã đến tỉnh Đồng Nai tìm hiểu về tiềm năng, kinh nghiệm trồng, chế biến hạt điều xuất khẩu.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã giới thiệu với đoàn về tiềm năng, thế mạnh của Đồng Nai và mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Đồng Nai với các địa phương, các doanh nghiệp ở Campuchia, trong đó có lĩnh vực trồng và chế biến hạt điều xuất khẩu.

Ông Nguyễn Thái Học, Phó Chủ tịch Hiệp hội cây điều Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu Đồng Nai (Donafoods) cho biết, Đồng Nai hiện có gần 50.000 ha điều, trong đó gần 30.000 ha là giống điều cao sản đang cho thu hoạch, đã mang lại nguồn lợi đang kể cho nông dân ở những vùng sâu, vùng xa.

Thời gian qua, Donafoods đã tặng nông dân tỉnh Krache của Campuchia 50.000 cây điều giống cao sản và cử cán bộ kỹ thuật sang hướng dẫn nông dân tỉnh Crachê kỹ thuật trồng, thâm canh cây điều, bước đầu đạt hiệu quả.

Ông Nguyễn Thái Học cũng mong muốn tăng cường hợp tác với các tỉnh của Campuchia để trao đổi khoa học kỹ thuật và công nghệ chế biến hạt điều.

Ông Veng Sothy mong muốn trong thời gian tới cần tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc trồng, kỹ thuật canh tác, thu hoạch, công nghệ chế biến xuất khẩu hạt điều của Việt Nam để mang lại hiệu quả cao cho nhân dân Campuchia./.

(TTXVN/Vietnam+)