Ngày 9/5, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy  tỉnh Đồng Nai đã phối hợp Chi cục Quản lý thị trường triển khai công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh, bảo quản, chiết nạp và sử dụng xăng dầu, gas trên địa bàn toàn tỉnh.

Từ ngày 9/5 đến ngày 8/6, hai ngành phối hợp tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy ở các cơ sở nói trên.

Trong đó, lực lượng phối hợp sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định, kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy của người lao động, đặc biệt là nhiệm vụ của người đứng đầu cơ sở; kiểm tra việc chấp hành các nội quy, quy định, điều kiện kỹ thuật, tổ chức, huấn luyện, chế độ hoạt động, phương án phòng cháy chữa cháy; kiểm tra công tác vận chuyển xăng dầu, gas...

Trong quá trình kiểm tra, nếu cơ sở kinh doanh nào có những sai phạm trong các nội dung đã thống nhất, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như tin đã đưa, trong các ngày 4-6/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh đã bất ngờ kiểm tra Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gas Việt (đóng tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa), bắt quả tang một số công nhân đang sang chiết gas trái phép với quy mô lớn.

Mở rộng điều tra, lực lượng công an tiếp tục khám xét kho của Công ty Trách nhiệm hữu hạn L.P.G (đóng tại KP2, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa), do ông Nguyễn Xuân Nam 37 tuổi, làm giám đốc và phát hiện tại đây có 500 bình gas thành phẩm, 1.000 vỏ bình gas các loại, hàng trăm tem chống giả và một bao tải niêm màng co. Khám xét nhà riêng của ông Nam (KP5, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa), lực lượng công an phát hiện 1.600 vỏ bình gas các loại.

Theo lời khai ban đầu của ông Nam, số bình gas này được nhập về từ Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó bán lại cho các công ty chuyên sang chiết gas lậu trên địa bàn Đồng Nai...

Tính đến ngày 8/5, cơ quan chức năng đã tạm giữ hơn 30 tấn gas cùng hàng ngàn bình gas thành phẩm, vỏ bình gas, phương tiện sang chiết gas trái phép và hàng ngàn tem chống giả, nhãn mác... Cơ quan điều tra cũng đã tạm giữ hình sự 28 đối tượng liên quan./.