Trận mưa lớn vào rạng sáng 10/9, khiến mực nước trên sông Buông, chảy qua địa bàn xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai dâng cao, cuốn sập cầu Bà Cải, ảnh hưởng đến đời sống của hơn 500 hộ dân.

Cũng trong sáng 10/9, các cơ quan chức năng thành phố Biên Hòa đã đến ấp Miễu, xã Phước Tân, để kiểm tra và chỉ đạo khắc phục sự cố cầu Bà Cải bị nước cuốn sập.

Ông Nguyễn Tấn Long, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa, cho biết thành phố và các phòng chuyên môn đã thực tế khảo sát địa bàn để sớm triển khai phương án xây cầu tạm, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Cầu Bà Cải có chiều dài hơn 50m, bắc qua sông Buông, phục vụ nhu cầu đi lại của khoảng 2.000 người dân tổ 9 và 10, thuộc ấp Miễu qua thành phố Biên Hòa.

Sau khi cây cầu bị sập, người dân đã phải đi đường vòng để ra trung tâm xã Phước Tân. Nhiều người dân phản ánh việc đi đường vòng xa hơn khoảng 5 lần so với đi cầu Bà Cải khiến cuộc sống bị đảo lộn, đặc biệt là các em học sinh.

Trong 2 ngày qua, trên địa bàn thành phố Biên Hòa và một số địa phương lân cận đã có mưa lớn kéo dài, gây ngập lụt nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố. Trong đêm 8 và 9/9, nhiều hộ dân thuộc các phường Trảng Dài, Tân Hiệp, Tam Hòa, Tân Phong đã phải thức trắng đêm để di dời đồ đạc trong nhà vì nước ngập sâu.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Đồng Nai, trong những ngày tới, trên địa bàn Đồng Nai sẽ tiếp tục có mưa dông. Do đó, tình trạng ngập úng cục bộ tại một số tuyến đường sẽ tiếp tục diễn ra. Người dân cần chủ động các phương án đối phó. Tại những điểm ngập, người dân cần di dời đồ đạc lên cao và hạn chế đi ra ngoài khi có mưa dông lớn vì nguy cơ đường ngập gây ách tắc giao thông./.