Dong Nai phoi hop dua nguoi dan Lam Dong ve que tranh dich COVID-19 hinh anh 1Người dân tỉnh Lâm Đồng chuẩn bị lên xe về quê tránh dịch. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 11/10, tại Bến xe Đồng Nai, chính quyền phường Bình Đa (thành phố Biên Hòa) cùng các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng phối hợp tổ chức đưa, đón người dân của Lâm Đồng về quê tránh dịch COVID-19.

Trong đợt này có 443 người dân của Lâm Đồng đang ở Đồng Nai được đưa lên 21 xe khách để về quê. Chương trình do Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai phối hợp thực hiện.

[Cần Thơ phân luồng phương tiện, hỗ trợ người dân về địa phương]

Người dân được ưu tiên đón về Lâm Đồng đợt này gồm người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em, học sinh, người được bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đang điều trị, khám bệnh, phụ nữ mang thai... Việc vận chuyển do Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Công ty Phương Trang) hỗ trợ.

Cũng trong ngày 11/10, người dân Lâm Đồng đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Phước đã được đưa về quê tránh dịch COVID-19.

Trên đường di chuyển người dân được lực lượng cảnh sát giao thông dẫn đường và hỗ trợ y tế trong trường hợp cần thiết... Các công dân về đến Lâm Đồng được cách ly y tế theo quy định./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)