Dong Nai tang 150 chuyen xe buyt moi ngay dip Tet Duong lich hinh anh 1(Ảnh minh họa: Hoàng Hải/TTXVN)

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, công nhân lao động trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2015 (từ 1/1-4/1/2015), mỗi ngày Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Đồng Nai (Trung tâm Vận tải hành khách Đồng Nai) sẽ tăng gần 150 chuyến xe buýt nội tỉnh và liên tỉnh.

Ông Lê Văn Đức, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết hiện tại Đồng Nai mỗi ngày có gần 1.500 chuyến xe buýt hoạt động, Tết Dương lịch số chuyến sẽ tăng lên 1.650 chuyến/ngày.

Bên cạnh việc tăng số lượng xe, Trung tâm vận tải hành khách Đồng Nai cũng tiến hành rà soát, thống kê những địa điểm, tuyến đường người dân có nhu cầu đi lại cao để điều chỉnh xe phục vụ, đảm bảo không xảy ra tình trạng ùn ứ khách.

Thời gian qua, vào những ngày lễ, Tết, do nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh nên một số tuyến xe buýt tại Đồng Nai đã tự ý tăng giá (thu gấp đôi so với ngày thường), thu tiền nhưng không xé vé, dừng đỗ sai quy định.

Để ngăn chặn hiện tượng này, Tết Dương lịch năm nay, Trung tâm Vận tải hành khách Đồng Nai đã chỉ đạo các hợp tác xã vận tải giữ nguyên giá như ngày thường.

Ngoài ra, Trung tâm sẽ cử nhân viên đóng giả hành khách, trực tiếp kiểm tra trên các tuyến, với những lỗi vi phạm nặng, ngoài xử phạt hành chính Trung tâm sẽ đình chỉ phương tiện.

Theo ông Lê Văn Đức, cuối tháng 5/2014, tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định miễn vé xe buýt cho người cao tuổi (từ 70 tuổi trở lên), thời gian qua, bên cạnh việc gửi văn bản này đến các đơn vị vận tải công cộng, Trung tâm vận tải hành khách Đồng Nai còn buộc các tuyến xe buýt phải niêm yết công khai quy định này./.
Công Phong (TTXVN/Vietnam+)