Ngày 27/4, chủ đầu tư là Tổng Công ty xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng) tổ chức thông xe hầm chui Tam Hiệp trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, thiết bị chữa cháy, sử dụng giải pháp thông gió tự nhiên và chịu được động đất cấp 6.

Hầm chui Tam Hiệp có tổng chiều dài 850m cả hệ thống đường dẫn hai đầu và đường hầm. Riêng phần hầm chui có chiều dài 80m, rộng 20m, được thiết kế cho bốn làn xe ôtô lưu thông. Đối với các loại xe hai và ba bánh không được lưu thông vào hầm mà đi theo tuyến dành riêng cho loại xe này ở khu vực dọc hai bên phía trên hầm.

Hầm chui nút giao thông ngã tư Tam Hiệp được khởi công từ tháng 7/2014 với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng theo hình thức BOT (xây dựng-kinh doah-chuyển giao), là một trong những tiểu dự án gồm cầu vượt nút giao thông Amata, hầm chui và dự án cầu Đồng Nai.

Nút giao thông ngã tư Tam Hiệp là một trong những điểm đen trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn thành phố Biên Hòa. Khu vực này là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, dân cư đông và cũng là tuyến đi qua là cửa ngõ vào vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Thành phố Hồ Chí Minh nên lượng phương tiện đi lại rất lớn. Vì thế, trong những năm qua, nút giao thông ngã tư Tam Hiệp liên tục xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông gây thiệt hại lớn về người và tài sản./.